Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Twitter Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 4 năm. Có vấn đề gì không?

0

Theo dữ liệu của bitinfocharts.com, số lượng tweet liên quan đến Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi trang web bắt đầu theo dõi chúng.

Mặc dù một số người cho là Twitter chỉ đơn giản loại bỏ các bot spam gây phiền nhiễu nhưng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến thực sự có thể đánh giá mức độ phù hợp ngắn hạn của coin.

Bitcoin mất mojo trên Twitter<

Vào ngày 4/10, số lượng tweet đề cập đến vua tiền điện tử đã giảm xuống còn 7.739, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 1/1/2015. Số lần đề cập trên Twitter chưa bao giờ giảm xuống dưới 10.000 điểm sau 4 năm.

twitter-bitcoin-dat-diem-thap-nhat-trong-4-nam-co-van-de-gi-khong

Nguồn: bitinfocharts.com

Đáng chú ý, hiệu suất Bitcoin trên Twitter gần như phản ánh hoàn hảo hành động giá của nó. Đỉnh cao của quá trình hoạt động xảy ra tại cuộc đua bò 2017 khét tiếng. Vào ngày 11/12, đã có 128.425 tweet nói về Bitcoin, đạt đến con số cao nhất trong lịch sử.

Chuyển nhanh đến năm 2019, coin yêu thích của Jack Dorsey đã có thời điểm ‘hot’ trên Twitter vào cuối tháng 7 khi giá chạm nhẹ mức cao nhất trong năm nay là 13.700 đô la. Với 41.687 tweet về Bitcoin được ghi nhận vào ngày 26/6, sự cường điệu do Libra gây ra vẫn mờ nhạt so với bong bóng 2017.

“Trong tình trạng bị lãng quên”<

Theo Jared Dillian, người đóng góp của Bloomberg, Bitcoin đang “trong tình trạng bị lãng quên”. Điều đó về cơ bản có nghĩa là những người nhiễm cơn sốt tiền điện tử cuối cùng đã rời đi và các nhà đầu tư mới hiện không muốn chạm vào Bitcoin.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư kém hấp dẫn đối với đại đa số người Mỹ (đặc biệt là thế hệ baby boomer).

Điều đó không giúp ích gì cho việc BTC một lần nữa đứng ở ‘ngã tư đường’, gần đây đã giảm xuống mức 8.000 đô la.

Không xuất hiện trong các status thông dụng<

Bitcoin tiếp tục phát triển bất kể thế giới giảm lãi suất và biến động giá. Hashrate của mạng cùng với khối lượng giao dịch hàng ngày tiếp tục hình thành mức cao mới mọi thời đại. Hơn nữa, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã đạt tới con số khổng lồ 70% vào đầu tháng 9.

Như giám đốc điều hành Jay Biancamano của State Street chỉ ra, mọi thứ có thể xảy đến rất nhanh, vì vậy ngành bán lẻ sẽ để mắt đến Bitcoin ngay lập tức nếu được thừa nhận chính thống. Trong trường hợp như vậy, theo Dillian, chúng ta nên mong đợi một đợt tăng giá lớn hơn nhiều.

Có bao nhiêu người tweet về việc giá Bitcoin đạt 100.000 đô la? Rất nhiều.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | U.today

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.