Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ lợi nhuận lên đến 95.4% ngày nếu chỉ mua và hodl Bitcoin

0

0

Khi các trader chuẩn bị cho sự kiện Bitcoin halving rạng sáng nay, dữ liệu cho thấy mua và hold vẫn là chiến lược có lợi nhất.

Mọi người chắc chưa quên ngày 12/3, ngày Thứ Năm Đen Tối trong lịch sử thị trường tiền kỹ thuật số, giá của đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã sụp đổ hơn 50%, đó là mức giảm trong ngày lớn thứ hai trong lịch sử.

Mặc dù đây là 48 giờ cực kỳ đau đớn đối với các trader có đòn bẩy quá cao, nhưng nó lại là cơ hội hiếm hoi để mua vào đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Ngoài sự gia tăng ấn tượng của Bitcoin từ 3.750 đô la lên 9,450 đô la, bao nhiêu cơ hội trong vài tuần qua rõ ràng được nhìn thấy thông qua số liệu on-chain và chu kỳ thị trường.

Dữ liệu on-chain cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi của những người tham gia thị trường bằng cách phân tích các giao dịch diễn ra trên blockchain. Từ quy mô của các giao dịch và ví cho đến các công cụ phức tạp hơn, blockchain cung cấp rất nhiều dữ liệu.

Thông tin được rút ra từ các blockchain có thể giúp các nhà đầu tư và nhà nghiên cứu hiểu được những gì đã xảy ra với giá trong quá khứ và nó cũng có thể đưa ra hướng dẫn về tương lai.

Giá Bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới giá gốc<

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Bitcoin MVRV Z-Score. Nguồn: lookintobitcoin.com

MVRV Z-score là một chỉ số on-chain sử dụng phân tích blockchain để xác định các giai đoạn mà Bitcoin bị đánh giá quá cao hoặc bị định giá thấp so với “giá trị hợp lý” của nó. Phần “MV” của tên gọi là “giá trị thị trường”, về cơ bản là vốn hóa thị trường của Bitcoin, hoặc số lượng tiền đang lưu hành nhân với giá.

Phần “RV” là viết tắt của “giá trị có thể thực hiện”, trong đó sử dụng giá của các đồng tiền khi chúng được gửi lần cuối từ ví này sang ví khác thay vì giá hiện tại. Vì vậy, chúng ta có thể nghĩ về giá trị có thể thực hiện là cơ sở chi phí trung bình mà các nhà đầu tư đã trả cho Bitcoin của họ.

Trong tuần sau ngày Thứ Năm Đen Tối, giá trị thị trường (đường màu xanh trên biểu đồ trên) thấp hơn giá trị có thể thực hiện (đường màu cam). Khoảnh khắc này được đánh dấu bằng mũi tên trên biểu đồ. Đây là một sự cố hiếm khi xảy ra trong lịch sử Bitcoin do sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền kỹ thuật số theo thời gian và bất cứ khi nào điều này xảy ra, nó báo hiệu một cơ hội mua đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, chỉ báo này cũng sử dụng một đường lệch chuẩn được gọi là Z-Score (đường màu đỏ trên biểu đồ) để tách các khác biệt trong dữ liệu MVRV. Z-Score có thể dự đoán đáy thị trường (vùng xanh) và đỉnh (vùng đỏ) rất hiệu quả.

Nó đã dự đoán dược đỉnh chu kỳ thị trường trước trong vòng hai tuần! Sau một thời gian ngắn rơi vào vùng “mua” màu xanh lá cây, Z-Score hiện đã rất phấn khích và đã tăng lên nhanh chóng, dẫn đến mức giá gần đây tăng vọt vượt quá 10.000 đô la.

Cá voi mua dip theo chỉ số đơn giản<

Đường trung bình động MA 200 tuần đã là một hỗ trợ được giải quyết ổn định cho Bitcoin theo thời gian. Như được hiển thị bên dưới, khi giá quay trở lại mức trung bình động này, về mặt lịch sử, đây là một cơ hội “buy-the-dip” tuyệt vời.

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Biểu đồ tuần của cặp BTC / USD. Nguồn: TradingView

Cá voi được biết là nắm bắt cơ hội và bắt đầu mua bất cứ khi nào giá chạm mức quan trọng này. KING CO฿IE, một Bitcoin OG và là một cá voi cỡ bự đã không ngại mua ở các mức giá này trong vụ sụp đổ thị trường gần đây. Ông đã hài hước tweet:

“Tôi kêu gọi các vị thần cũ. Tôi kêu gọi các vị thần mới. Tôi kêu gọi bạn. Theo lời của những người lớn tuổi, hãy pump nó”.

Ngoài việc chỉ sử dụng dòng 200 (WMA) tiêu chuẩn, có thể tạo ra một bản đồ nhiệt từ chuyển động của nó theo thời gian, với vai trò là hỗ trợ chính cho giá Bitcoin.

Biểu đồ nhiệt 200-WMA cho thấy rằng mặc dù giá Bitcoin đã tăng mạnh từ mức trung bình di chuyển quan trọng này trong vài tuần qua, nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi thị trường trở nên quá nóng.

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Sơ đồ nhiệt trung bình di chuyển 200 tuần. Nguồn: lookintobitcoin.com

Các chấm màu cam và đỏ trên đường giá Bitcoin thể hiện các thay đổi cao hàng tháng trong khoảng từ +12 đến + 16% so với 200WMA. Trong lịch sử, những màu sắc này đã làm nổi bật những tháng mà giá của Bitcoin đang trở nên quá mức và nơi thị trường bắt đầu vượt trội hơn.

Hiện tại, giá vẫn giữ vững trong màu xanh đậm, vì vậy người ta có thể hiểu điều này có nghĩa là giá có nhiều chỗ để tăng dựa trên cấu trúc thị trường trước đó của Bitcoin.

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục HODL<

Dữ liệu on-chain tiếp tục cho thấy rằng tâm lý các nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn tích cực và họ không sẵn sàng bán tài sản của mình bất cứ lúc nào sớm.

Mặc dù có sự biến động lớn về giá của Bitcoin trong những tháng gần đây, nhưng tỷ lệ phần trăm của Bitcoin không di chuyển on-chain trong hơn một năm vẫn ở mức khoảng 60%.

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Làn sóng HODL trên 1 năm. Nguồn: lookintobitcoin.com

Biểu đồ cũng cho thấy tính chất chu kỳ của HODL. Thông thường, số lượng tiền được giữ trong một năm thường giảm bền vững khi thị trường tiến đến giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng giá Bitcoin.

Điều này được thể hiện bằng các mũi tên xuống màu xanh lá cây trên biểu đồ dưới đây. Hiện tại, không có sự sụt giảm liên tục nào trong hơn 1 năm HODL, điều này một lần nữa cho thấy thị trường mới bắt đầu bước vào một thị trường tăng giá mới và các nhà đầu tư đang tích lũy thêm Bitcoin.

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Làn sóng HODL trên 1 năm. Nguồn: lookintobitcoin.com

Khi thị trường chung nhận thức rõ hơn về các giá trị HODL này, điều này sẽ gây áp lực lớn hơn đối với nhu cầu đối với một tài sản đã khan hiếm.

Những tuần gần đây cho thấy những thay đổi nhanh chóng trong tâm lý nhà đầu tư<

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Lãi/lỗ tương đối chưa thực hiện. Nguồn: lookintobitcoin.com

Sau một thời gian ngắn rơi vào mức độ đầu hàng sáu tuần trước, thị trường đã dành vài tuần qua trong khu vực hy vọng và sợ hãi. Đượt pump gần đây nhất cho thấy tâm lý nhà đầu tư bước vào giai đoạn lạc quan và từ chối.

Chỉ số lãi/lỗ tương đối chưa thực hiện có thể theo dõi tâm lý thị trường thông qua hoạt động thị trường thực tế, thay vì chỉ yêu cầu hành vi. Nó có thể đạt được điều này bằng cách xem xét tỷ lệ giữa giới hạn thị trường của Bitcoin và khi các nhà đầu tư đang chốt lãi.

Khi làm như vậy, nó đã liên tục làm nổi bật các giai đoạn thị trường quan trọng trong suốt lịch sử Bitcoin, bao gồm cả đỉnh và đáy thị trường.

Trên thực tế, nhìn lại các chu kỳ trước, chúng ta có thể thấy rằng tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ mất một thời gian để đạt đến mức độ tham lam mà trong lịch sử đã chứng minh là thời điểm tuyệt vời để kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông minh.

HODLers có khoảnh khắc của riêng họ<

Mặc dù sự biến động của Bitcoin đã khiến một số trader chóng mặt trong những tháng gần đây, nhưng từ góc độ rộng hơn, có thể thấy rằng về lâu dài HOLDers sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự gia tăng đáng kể tài sản theo thời gian.

Nếu mua và hodl Bitcoin từ ngày Thứ Năm Đen Tối bạn đã thu về khoản lợi nhuận 95.4%

Những ngày Bitcoin có lãi. Nguồn: lookintobitcoin.com

Nếu chúng ta nhìn vào tỷ lệ phần trăm ngày trong lịch sử Bitcoin khi mua Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư ở mức giá hiện nay, chúng ta thấy đó là một tỷ lệ đáng kinh ngạc 95,4%. Sự kiên nhẫn rõ ràng được đền đáp cho những người có thể chịu đựng những thay đổi giá ngắn hạn.

Khi halving đã qua và các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục in mà không tạm dừng, những rủi ro giảm giá đáng kể liên quan đến Bitcoin ngày càng hạn chế.

Vì vậy, điều duy nhất khiến các nhà đầu tư băn khoăn là: Bao lâu nữa tỷ lệ phần trăm những ngày có lãi của Bitcoin đạt 100% khi giá phá vỡ ATH?

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.