Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ tăng trưởng USDT không đổi mặc dù vốn hóa thị trường vượt trên $64 tỷ

0

Tether Holdings Ltd, nhà phát hành stablecoin lớn nhất USDT, đã báo cáo rằng tổng vốn hóa thị trường của họ đã vượt ngưỡng 64 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Công ty gọi sự kiện này là một “cột mốc quan trọng”, đồng thời nói thêm đây là dấu hiệu cho thấy “sự tin tưởng và niềm tin” của thị trường tiền điện tử vào stablecoin của họ.

Mô hình kinh doanh của Tether xoay quanh việc cung cấp đô la số hóa cho các nhà đầu tư và trader. Theo đó, công ty mang lại cho họ một cách chuyển các tài sản kỹ thuật số biến động thành USDT duy trì tỷ giá 1:1 với đô la Mỹ. Đồng thời, Tether hỗ trợ các trader và nhà đầu tư giảm bớt rắc rối khi chuyển tiền bán tài sản kỹ thuật số vào tài khoản ngân hàng.

Công ty đã tự tạo chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tần suất giao dịch giữa Bitcoin và USDT gấp đôi so với giao dịch giữa Bitcoin và đô la Mỹ.

Báo hiệu nhu cầu

Các nhà lãnh đạo của Tether trước đó đã nói rõ rằng những đợt phát hành USDT mới của họ để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.

Do đó, vốn hóa thị trường USDT tăng cho thấy trader và nhà đầu tư muốn mua stablecoin và thông qua đó mua các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, ETH và/hoặc đưa vào hợp đồng yield farming (canh tác lợi nhuận) để kiếm lợi nhuận hàng năm.

Hôm nay, tài khoản Whale Alert đã tweet rằng:

“47.073.663 USDT (47.073.663 USD) được chuyển từ Compound Tether sang ví không xác định”.

Tỷ lệ phát hành USDT tăng thường trùng với mức tăng đột biến trên thị trường Bitcoin. Ví dụ, tổng vốn hóa thị trường của USDT khoảng 4 tỷ đô la vào tháng 3/2020 nhưng đã tăng lên hơn 61 tỷ đô la vào tháng 5/2021. Cùng thời gian đó đã chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng từ dưới 4.000 đô la lên gần 65.000 đô la.

Giá Bitcoin số lượng phát hành USDT | Nguồn: LongHash

Hơn nữa, Bitcoin điều chỉnh từ 65.000 đô la xuống 30.000 đô la trùng với thời gian vốn hóa thị trường USDT đi ngang.

Sau đó, BTC đã phục hồi nhờ những xác nhận mới từ Elon Musk của Tesla và Jack Dorsey của Twitter cũng như lo ngại về lạm phát cao hơn do các chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Đồng thời, dữ liệu của Glassnode báo cáo 20% nguồn cung USDT hiện bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nhiều dự án tài chính phi tập trung.

USDT

Nguồn cung USDT trong hợp đồng thông minh (hồng) so với đối thủ USDC (xanh) | Nguồn: Glassnode

Gustavo De La Torre, giám đốc phát triển kinh doanh tại N.exchange, cho biết:

“Tôi dự đoán Tether sẽ tiếp tục “in” (đúc) ngày càng nhiều USDT khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển. Nguồn cung ngày càng tăng cho thấy hệ sinh thái tiền điện tử tin tưởng vào hệ thống của riêng mình, tạo ra một phương tiện để chốt các cặp giao dịch với một tài sản thay vì đô la Mỹ”.

Dự trữ của Tether

Vào tháng 6, các nhà phân tích của JPMorgan Chase lưu ý rằng việc Tether nắm giữ lượng lớn thương phiếu cho thấy các ngân hàng không muốn lấy tiền mặt của công ty. Điều đó có thể là do hướng dẫn của Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ yêu cầu ngân hàng chỉ làm việc với các tổ chức phát hành stablecoin có 100% dự trữ.

USDT

Phân bổ dự trữ của Tether từ báo cáo tháng 5 | Nguồn: Tether

Gã khổng lồ ngân hàng nói thêm rằng việc cung cấp các dịch vụ cho Tether “có khả năng gây ra những lo ngại về rủi ro danh tiếng” cho tổ chức tài chính. Tuy nhiên, Stuart Hoegner, tổng cố vấn tại Tether, bác bỏ quan điểm của JPMorgan, nói rõ:

“Về danh tiếng, chúng tôi tin rằng điều ngược lại đang diễn ra: ngày càng nhiều đối tác cảm thấy thoải mái với Tether và các sáng kiến ​​minh bạch của chúng tôi, cũng như muốn làm việc với chúng tôi.”

Các cơ quan quản lý tăng cường theo dõi

“Cột mốc” 64 tỷ đô la của Tether cũng xuất hiện khi thị trường stablecoin nói chung đang thu hút sự giám sát gắt gao hơn từ các cơ quan quản lý.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Cục Dự trữ Liên bang đã bày tỏ lo ngại về khả năng tài sản kỹ thuật số được chốt bằng đô la Mỹ gây ra bất ổn tài chính toàn cầu và các giao dịch mờ ám dính líu đến những kẻ rửa tiền cũng như tội phạm trực tuyến khác.

Nhưng đối với De La Torre, các trader bỏ qua mối đe dọa về quy định đối với tính khả thi của stablecoin như một sản phẩm.

“Nếu áp lực pháp lý tăng cao, các stablecoin khác được quản lý như USDC có thể thống trị thị trường Mỹ. Tuy nhiên, USDT vẫn hoạt động ở các khu vực khác trên thế giới”.

Bob Reid, CEO và đồng sáng lập Everest, nhấn mạnh nỗ lực thu hút thị trường Hoa Kỳ của USDC bằng cách cố gắng đạt được điều lệ ngân hàng quốc gia. CEO lưu ý USDT có thể đi theo con đường tương tự để đạt được tính hợp pháp ở Hoa Kỳ hoặc bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đất nước này.

“Tether có nguy cơ giống như Binance, một kẻ du mục bị xa lánh với một nửa các chính phủ trên thế giới ghét bỏ họ”.

 Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X