Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) tiếp tục xu hướng giảm, sau cú bật mạnh gần đây

0

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2021.

Trong khi nó bật lên vào ngày 19 tháng 5, nó đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao 48,67%, vào ngày 23 tháng 5.

Đường kháng cự của BTCD

BTCD đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2021. Đường này đã gây ra sự từ chối vào ngày 24 tháng 3, dẫn đến sự sụt giảm nhanh hơn.

Vào ngày 19 tháng 5, BTCD đã tạo một đáy ở mức 39,66% và tăng đáng kể, dẫn đến mức cao 48,67% trong bốn ngày sau đó. Tuy nhiên, nó đã không thể chạm tới đường kháng cự và đã đi xuống kể từ đó.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu tăng giá. Chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross (biểu tượng màu xanh lá cây) và histogram của MACD đang tăng lên. Tuy nhiên, đường tín hiệu vẫn nằm dưới 0 và chỉ báo RSI dưới 50.

Do đó, sự đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader TheEuroSniper đã phác thảo một biểu đồ BTCD, cho biết rằng anh mong đợi một sự phục hồi về vùng 50%, trước khi giảm xuống một lần nữa để đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới. Như đã thấy ở trên, sự phục hồi đã diễn ra và BTCD đã giảm kể từ ngày 23 tháng 5.

BTCD-giam

Phong trào BTCD trong tương lai

Sự phục hồi sau mức thấp nhất ngày 19 tháng 5 trông giống như một cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Hơn nữa, chuyển động đi xuống tiếp theo trông có vẻ bốc đồng (được tô màu đỏ).

Do đó, có thể sau khi đẩy lên mức kháng cự 44,9% hoặc 46,26%, BTCD sẽ bị từ chối và tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Điều này cũng sẽ phù hợp với số lượng sóng dài hạn.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ giữa bitcoin (BTC) và BTCD đã trở nên tiêu cực kể từ ngày 19 tháng 5. Do đó, việc tăng giá BTC gây ra sự sụt giảm của BTCD (được đánh dấu màu đỏ) và ngược lại (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây).

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD, BTC/USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường altcoin

Vốn hóa thị trường altcoin đã giảm đáng kể trong hai tuần qua. Ngoài ra, nó đã tạo ra một mô hình evening star, được coi là một mô hình đảo chiều giảm giá.

Các chỉ số kỹ thuật đang cho tín hiệu hỗn hợp. Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn và bật từ đường 50. Mặc dù vậy, MACD đã tạo ra một thanh xung lượng thấp hơn.

BTCD-giam

Biểu đồ ALTCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hơn cho thấy một đường kháng cự giảm dần được kẻ từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5. Đường này trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Việc bứt phá hay bị từ chối từ đường này sẽ là tín hiệu quan trọng để xác định hướng của xu hướng dài hạn.

BTCD-giam

Biểu đồ ALTCAP khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.