Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) có nguy cơ giảm về 40%, nhường sân khấu cho altcoin


Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã giảm kể từ khi bị từ chối bởi vùng kháng cự 48% và đang có dấu hiệu giảm thêm trong khung thời gian hàng tuần và hàng ngày.

Triển vọng hàng tuần

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2021, BTCD đã tạo ra mô hình ba đáy bên trong vùng hỗ trợ dài hạn 40%. Đáy ba được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá trong phần lớn trường hợp.

Hơn nữa, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong RSI hàng tuần (đường màu xanh lá cây).

Điều này ban đầu đã dẫn đến một phong trào đi lên giúp BTCD tăng tới mức cao 48,45%. Tuy nhiên, nó đã bị vùng 48% từ chối (biểu tượng màu đỏ) và tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm kể từ đó.

Một diễn biến thú vị là đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) hiện đã bị phá vỡ và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50.

Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu của xu hướng giảm, có nghĩa là chúng có thể dẫn đến mức thấp hơn. Vì vậy, điều này có thể có nghĩa là BTCD sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ 40% và có khả năng phá vỡ xuống dưới nó.

btcd-giam

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

BTCD đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và xác nhận nó là kháng cự (biểu tượng màu đỏ) sau đó. Đây là một dấu hiệu giảm giá hỗ trợ các chỉ số giảm giá từ khung thời gian hàng tuần.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng ngày nằm dưới 50, đây là một dấu hiệu khác của xu hướng giảm.

Kết quả của những mức đọc này là BTCD dự kiến ​​sẽ giảm xuống ít nhất 40%.

btcd-giam

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, nên chuyển động của nó là một yếu tố lớn dẫn đến những thay đổi trong BTCD.

Cắp tiền này đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần vào đầu tháng 5 và tiếp tục đạt mức thấp ₿0,049 vào tháng 6. Tuy nhiên, nó đã lấy lại vùng hỗ trợ ₿0,056 sau đó và đang trong quá trình lấy lại đường hỗ trợ của kênh.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần đang trong quá trình di chuyển lên trên 50 và đã bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Nếu ETH lấy lại đường hỗ trợ của kênh, xu hướng sẽ được coi là tăng.

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có ký hiệu là BTC.D, việc để BTCD nhằm tránh các dấu chấm trong câu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM