Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) có thể tạo đáy mới trong khi ETH vượt trội hơn BTC

Trong tuần từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4, Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã giảm mạnh và đang hướng tới mức thấp nhất hàng năm.

Vùng hỗ trợ quan trọng

Kể từ tháng 5 năm 2021, BTCD đã lơ lửng trên vùng hỗ trợ ngang 40%, nơi giúp nó bật lên 3 lần (các biểu tượng màu xanh lá cây). Lần bật gần đây nhất xảy ra vào đầu tháng 1 năm 2022 và dẫn đến mức cao 44,09% vào ngày 2 tháng 3.

Tuy nhiên, xu hướng tăng đã không được duy trì và BTCD đã giảm mạnh trong tuần qua, tạo ra một thanh nến giảm giá lớn. Kể từ mức cao nhất vào tháng 12 năm 2021, BTCD đã giảm 43,50%.

eth-btcd

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật

Nhà phân tích @DoktorSatoshi đã tweet một biểu đồ BTCD, nói rằng nó có thể tạo ra các đáy mới do mức đóng cửa giảm gần đây.

eth-btcd

Nguồn: Twitter

Ngoài mức đóng cửa hàng tuần là giảm thì các chỉ báo kỹ thuật cũng đáng cho tín hiệu giảm.

Trong khi sự phục hồi ban đầu diễn ra trước sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lá cây), thì RSI hiện đã phát triển một sự phân kỳ giảm giá ẩn (đường màu đỏ). Đây là một dấu hiệu của sự tiếp tục xu hướng giảm và có thể có nghĩa là một sự cố cuối cùng từ vùng 40% sẽ xảy ra.

eth-btcd

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các mức đọc từ khung thời gian hàng ngày cung cấp một triển vọng giảm giá rõ ràng hơn.

Trong khi BTCD đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở 41,60%, thì cả RSI và MACD đều đang giảm. Hơn nữa, chỉ báo trước là nằm dưới 50 trong khi chỉ báo sau nằm trong vùng âm. Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Do đó, chúng ủng hộ kịch bản giảm xuống dưới vùng 40%.

eth-btcd

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Sự gia tăng của cặp ETH/BTC thường khiến BTCD giảm xuống, vì Ethereum là altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa gần bằng một nữa BTC.

Kể từ tháng 5 năm 2021, cặp tiền này đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần và tăng cao hơn kể từ khi bật lên từ đường hỗ trợ của nó vào ngày 9 tháng 3 năm 2022.

Hiện tại, giá đang tiếp cận đường giữa kênh tại ₿0.08. Nếu giá quản lý để giành lại nó, thì đó sẽ là một sự phát triển rất lạc quan cho thấy rằng các mức cao trong tương lai đang được chào đón.

Điều này sẽ phù hợp với khả năng BTCD giảm xuống mức thấp mới.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có ký hiệu là BTC.D, việc để BTCD nhằm tránh các dấu chấm trong câu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook