Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018

0

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ dài hạn và đạt đến mức chưa từng thấy kể từ năm 2018.

Bất chấp một số dấu hiệu tăng giá trong ngắn hạn, BTCD có khả năng vẫn sa lầy trong xu hướng giảm giá dài hạn. Có thể sẽ tiếp tục giảm.

Mức dài hạn của BTCD 

BTCD đã giảm xuống kể từ tháng 12 năm 2020, khi nó đạt mức cao nhất cục bộ là 71,30%.

Vào đầu tháng 4, nó đã giảm xuống dưới vùng 57,75%. Đây là mức từng đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng 4 năm 2019. Bây giờ, nó có khả năng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Mặc dù có hỗ trợ ở mức 53% (đường đứt nét), BTCD đã giảm xuống dưới mức này. Khi nhìn vào tỷ lệ đóng cửa, thì mức đóng cửa thấp nhất trong năm 2018 là 53,35%. Mặt khác, mức đóng cửa của tuần trước là 52,45%, cho thấy một sự cố.

Mức hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy là 49,75%. Đó vừa là mức hỗ trợ ngang vừa là mức Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ chuyển động đi lên trước đó.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Chỉ báo Stochastic oscillatr đã tạo ra một bearish cross, MACD nằm trong vùng âm và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 30.

Do đó, trong dài hạn, có khả năng BTCD sẽ giảm xuống 49,80%.

Có thể sự sụt giảm hiện tại là một cấu trúc A-B-C phẳng. Trong mô hình này, sóng A: C thường tạo ra tỷ lệ 1: 1,61. Điều này sẽ cho thấy đáy ở mức 48%.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động hàng ngày của BTCD 

Trader PostyXBT đã phác thảo biểu đồ BTCD, cho biết rằng có thể xảy ra một đợt bật lên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông tin rằng xu hướng vẫn là giảm.

BTCD-giam

Nguồn: Twitter

Biểu đồ hàng ngày đang cho thấy một số dấu hiệu đảo chiều tăng giá nhỏ.

Đầu tiên, cây nến của ngày hôm qua đã đóng cửa tăng giá (mũi tên màu xanh lá cây). Thứ hai, MACD đã tạo ra một thanh xung lượng cao hơn.

Chỉ báo Stochastic oscillator cũng đã bắt đầu di chuyển lên trên. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa tạo ra một bullish cross (vòng tròn màu đỏ).

Hơn nữa, chỉ báo RSI đang đi sâu vào vùng quá bán và không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng giá nào.

Do đó, cho đến khi MACD cho tín hiệu đảo chiều sang tăng và/hoặc chỉ báo Stochastic oscillator tạo ra một bullish cross, chúng tôi không thể xác nhận sự đảo chiều.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Tỷ lệ thống trị của bitcoin có khả năng tiếp tục giảm về phía vùng hỗ trợ 49,75% trong dài hạn.

Mặc dù một số đợt bật lên trong ngắn hạn có thể xảy ra, nhưng cơ hội đảo chiều tăng giá có vẻ rất mỏng.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.