Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) tiếp cận hỗ trợ dài hạn

0

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã giảm trong suốt năm 2021 và đang tiến đến mức hỗ trợ dài hạn ở 39,5%.

Mặc dù gần với mức hỗ trợ, BTCD không cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào. Do đó, khả năng sẽ tiếp tục giảm.

Triển vọng dài hạn

BTCD đã giảm xuống kể từ tháng 12 năm 2020, sau khi đạt mức cao 73,63%. Cho đến nay, nó đã đạt được mức thấp cục bộ là 40,15% vào ngày 15 tháng 5.

Mức thấp nhất đã được tạo ra rất gần với vùng hỗ trợ dài hạn 39,50%, đã không đạt được kể từ năm 2018. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, mức tiếp theo được tìm thấy ở 36%.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần đang giảm mạnh. Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới đường 30, MACD nằm trong vùng âm và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Do đó, nhiều khả năng xu hướng dài hạn vẫn là giảm.

BTCD-ho-tro

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Thiếu dấu hiệu đảo chiều cho BTCD

Biểu đồ hàng ngày không cung cấp bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào. MACD gần tạo ra thanh xung lượng cao hơn và Stochastic oscillator cũng gần tạo ra một bullish cross nhưng chúng vẫn chưa làm được điều đó.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã làm mất hiệu lực của sự phân kỳ tăng giá tiềm năng. Ngược lại, nó đã tạo ra một đáy thấp hơn và hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự.

BTCD-ho-tro

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với giá BTC

BTCD (màu xanh lá cây) được hiển thị cùng với giá BTC (màu cam) trong biểu đồ bên dưới.

Điều thú vị là không có mối quan hệ rõ ràng nào giữa cả hai. Kể từ ngày 23 tháng 4, cả sự tăng và giảm giá của BTC đều khiến BTCD giảm.

Do đó, bất kể biến động giá BTC như thế nào, BTCD đều giảm.

BTCD-ho-tro

Biểu đồ BTCD và BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở 39,5% và có khả năng đạt 36%. Chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được hình thành.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.