Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) tiếp tục giảm, hướng đến mức thấp nhất mọi thời đại mới

0

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã phục hồi nhẹ vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã mất gần như tất cả mức tăng kể từ đó.

Cả xu hướng dài hạn và trung hạn đều là giảm, mặc dù một đợt tăng ngắn hạn có thể xảy ra.

Phong trào dài hạn

Tỷ lệ thống trị của bitcoin đã giảm dần kể từ tháng 12 năm 2020, khi nó đạt mức cao 73,63%. Mức giảm tiếp tục cho đến ngày 19 tháng 5 năm 2021, lên đến đỉnh điểm với mức thấp là 39,66%.

Có hai vùng hỗ trợ chính là 39,50% và 36%. Sau khi tăng từ mức đầu tiên, BTCD đã trở lại mức này một lần nữa. 36% là mức thấp nhất mọi thời đại của BTCD.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD đang giảm bên trong vùng âm và chỉ báo RSI nằm dưới đường 30. Và trong khi chỉ báo Stochastic oscillator đã đình trệ đà giảm, thì nó vẫn chưa tạo ra một bullish cross cũng như không di chuyển lên trên.

Do đó, chúng tôi cho rằng xu hướng dài hạn vẫn là giảm.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

BTCD di chuyển theo đường kháng cự giảm dần

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 1 năm 2021. Gần đây nhất, nó đã bị đường này từ chối vào ngày 24 tháng 3.

Bất chấp sự phục hồi đã nêu ở trên, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm.

MACD đã cho tín hiệu đảo chiều giảm và đang giảm, chỉ báo RSI dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator vừa tạo ra một bearish cross (biểu tượng màu đỏ).

Do đó, triển vọng hàng ngày ủng hộ các tín hiệu hàng tuần, vẽ nên một bức tranh giảm giá.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi biểu đồ ngắn hạn cho thấy một cái nêm giảm dần, là một mô hình tăng giá, thì tất cả các tín hiệu dài hạn đều chỉ ra rằng xu hướng là giảm.

Do đó, một sự bứt phá tiềm năng lên trên cái nêm có thể chỉ là một đợt bật lên trong ngắn hạn trước khi có một đợt giảm khác.

BTCD-giam

Biểu đồ BTCD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @24KCrypto đã phác thảo biểu đồ BTCD, cho biết rằng nó có khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

BTCD-giam

Nguồn: Twitter

Số lượng sóng ủng hộ quan điểm này, cho thấy rằng BTCD đang ở trong sóng C (màu trắng). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn làn sóng phụ bốn đã kết thúc hay vẫn đang phát triển.

Trong mọi trường hợp, chuyển động giảm tiếp theo có thể đưa BTCD xuống phạm vi 27,50% -25,40%. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib thoái lui bên ngoài và Fib projection.

Biểu đồ BTCD khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.