Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) tiếp tục giảm khi ETH tăng


Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã phá vỡ xuống dưới cấu trúc tăng giá dài hạn của nó, trong khi biểu đồ ETH/BTC cho thấy tiềm năng tăng giá mạnh mẽ.

Phá vỡ xu hướng tăng 

Từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2021, BTCD đã tạo ra mô hình ba đáy bên trong vùng hỗ trợ dài hạn 39,50%. Đây được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến các đợt gia tăng đáng kể. Ngoài ra, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI hàng tuần (đường màu xanh lá cây).

Mặc dù điều này dẫn đến một phong trào tăng đưa BTCD lên mức cao 48,45%, nhưng nó đã giảm kể từ đó. Hơn nữa, chỉ báo RSI hiện đã phá vỡ xuống dưới đường phân kỳ tăng và đường 50 vào đầu tháng 8.

Điều này cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đã kết thúc. Nếu vậy, BTCD dự kiến ​​sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ 39,50%.

btcd-tang

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đợt bật lên tiềm năng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD hiện đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã rơi vào vùng quá bán. Lần trước nó ở mức này (biểu tượng màu xanh lá cây), một chuyển động tăng đáng kể đã theo sau.

Nếu một đợt bật tăng xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 43,50%, được tạo bởi đường hỗ trợ tăng dần trước đó và mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khả năng bật lên cũng được hỗ trợ bởi biểu đồ sáu giờ, cho thấy rằng BTCD đang giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần và đã tạo ra sự phân kỳ tăng trong RSI. Một sự bứt phá lên trên cái nêm sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng ngắn hạn đã bắt đầu.

btcd-tang

Biểu đồ BTCD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, nên chuyển động của nó là một yếu tố lớn dẫn đến những thay đổi trong BTCD.

ETH dường như đã bắt đầu một xung lực tăng năm sóng vào tháng 9 năm 2019 (màu đen). Nếu vậy, nó hiện đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng.

Mục tiêu tiềm năng cho đỉnh của phong trào này là từ ₿0.117 đến ₿0.121. Mục tiêu được tìm thấy bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 trên sóng bốn (đen) và độ dài của sóng 1-3 (trắng).

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có ký hiệu là BTC.D, việc để BTCD nhằm tránh các dấu chấm trong câu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM