Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cho thấy mùa altcoin đang rất gần

0

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử vẫn ổn định trong tuần qua, mặc dù giảm kể từ đầu năm.

Để các altcoin có thể thu được bất kỳ động lực to lớn nào độc lập với BTC, điều bắt buộc là tiền điện tử phải nhượng lại một phần thống trị này.

Một nhà phân tích phổ biến tin rằng điều này có thể sớm xảy ra, vì altseason gần hơn bao giờ hết để các altcoin tăng lợi nhuận khổng lồ.

Anh giải thích có 3 yếu tố chính chứng minh cho điều đó và tỷ lệ thống trị của BTC bắt buộc giảm xuống dưới 62% để đợt tăng giá altcoin xảy ra.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin vẫn ổn định ở mức 65%<

Bitcoin phần lớn vượt trội so với các altcoin nhỏ hơn trong thời gian sau cuộc khủng hoảng giữa tháng 3.

Điều này thể hiện rõ ràng qua mức tăng trưởng của tỷ lệ thống trị trên thị trường tiền điện tử trong thời gian sau thảm họa.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang chiếm 65%. Đây là khoảng mức mà nó đã lơ lửng trong vài tuần qua.

Vào cuối tháng 2, thống trị BTC đã đạt mức thấp hàng năm khi các altcoin bắt đầu phát sinh động lực lớn. Tuy nhiên, xu hướng tăng toàn thị trường được chứng minh là ngắn ngủi, vì sự hỗn loạn trên các thị trường truyền thống khiến hầu như mọi crypto đều giảm.

Downtrend này đạt đến đỉnh điểm vào ngày 12/3 khi Bitcoin giảm mạnh từ khu vực 8,000 đô la xuống mức thấp 3,800 đô la.

Đầu hàng vào ngày này đã chứng tỏ mạnh hơn với các altcoin so với BTC, khiến cho tỷ lệ thống trị của tiền điện tử chuẩn tăng trở lại từ mức thấp 60% và dần đến mức cao nhất 68% vào đầu tháng 5.

Đây là lý do tại sao altseason gần hơn bao giờ hết<

Một nhà phân tích tin rằng altseason gần hơn bao giờ hết.

Anh biện minh cho ý kiến gây tranh cãi của mình bằng cách đưa ra phân tích về tỷ lệ thống trị BTC, lưu ý nó đã retest giảm giá cho thấy sụt giảm đáng kể sắp xảy ra.

Nhà phân tích cũng tiếp tục giải thích chỉ số sắp phá vỡ xu hướng tăng 871 ngày và giảm quyết định dưới 62% sẽ đánh dấu khởi đầu altseason.

“Thống trị BTC và Alts. Từ quan điểm kỹ thuật, rất gần với điểm bắt đầu mùa alt.

1. Cấu trúc HH/HL đã bị phá vỡ + retest giảm giá

2. Sắp phá vỡ đường xu hướng tăng 871 ngày

3. >62% sẽ dẫn đến các pump alt chưa từng có trong hơn 3 năm”.

Có vẻ như breakdown dự kiến sẽ xảy ra trong 2 tháng tới do sắp đạt đỉnh của tam giác như biểu đồ trên.

Phân tích kỹ thuật <

Trader Elliott Wave nổi tiếng giải thích anh ta đang rời khỏi các altcoin, bởi vì tỷ lệ thống trị BTC có vẻ sẽ tăng lên, ít nhất là trong ngắn hạn.

Thật vậy, mức giảm ổn định kể từ ngày 14/5 đã thực sự tăng tốc từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu đảo ngược. Tỷ lệ đã theo đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 14/5.

Trong khi hành động giá tạo ra 3 đáy thấp hơn, thì ngược lại RSI lại tạo ra các đáy cao hơn. Đây là mô hình phân kỳ tăng cổ điển và có khả năng dẫn đến động thái đi lên, đưa tỷ lệ lên 65.4%. Vùng kháng cự đó trùng với đường kháng cự giảm dần.

Tuy nhiên, để đảo ngược, sẽ có ý nghĩa hơn khi BTCD rơi xuống vùng hỗ trợ chính 64.4% trước khi breakout trên đường kháng cự.

Miễn là tỷ giá vẫn nằm dưới đường kháng cự giảm dần, hành động giá không nên được coi là tăng.

bitcoin

Biểu đồ BTCD | Nguồn: Tradingview

Trong dài hạn, BTCD đang giao dịch trong phạm vi từ 68.4 đến 52.4%. Mặc dù ban đầu đã breakout vào tháng 7/2019, nhưng quay trở lại phạm vi sau đó, dường như xác nhận đường kháng cự.

Trừ khi lấy lại vùng kháng cự 68.4%, có thể BTCD đang trong xu hướng giảm và sẽ giảm dần về phía khu vực 52.4%.

Cho dù không lấy lại khu vực này thì cũng cần phải breakout khỏi đường kháng cự giảm dần và nhiều vùng kháng cự nhỏ được nêu trong phần trước.

Do đó, trong khi phục hồi ngắn hạn có thể xảy ra thì BTCD đang bắt đầu xu hướng giảm dài hạn hơn.

bitcoin

Biểu đồ BTCD | Nguồn: TradingView

Tóm lại, trong khi BTCD có thể sớm tăng, xu hướng dài hạn vẫn giảm cho đến khi di chuyển trên khu vực 68.4%.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.