Tỷ lệ Vàng/BTC giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Giá trị vàng hiện đã giảm xuống thấp nhất từ trước đến nay so với Bitcoin, vàng kỹ thuật số nếu xét theo tỷ lệ.

Chuyện gì vừa xảy ra?

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ “Vàng/Bitcoin” tính toán giá trị của vàng so với Bitcoin. Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là cả vàng và Bitcoin đều được định giá cùng một mức giá trên thị trường mở, trong khi tỷ lệ 2:1 có nghĩa là thị trường định giá vàng bằng hai lần giá Bitcoin.

Những gì đã xảy ra trong những tháng qua hoàn toàn trái ngược. Bitcoin đã chuyển từ mức giá 5,000 đô la vào giữa tháng 4 lên hơn mức giá 52,000 đô la vào ngày hôm qua – tăng 10 lần kể từ thời điểm đó và tăng hơn 2.5 lần kể từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20,000 đô la vào tháng 12/2017.

Trong cùng thời gian, vàng đã chuyển từ mức giá 1,600 đô la lên mức 1,800 đô la hiện tại (trong khi tạm thời đạt mức cao trước đó là 2,000 đô la vào tháng 8/2020). Biểu đồ bên dưới cho thấy vàng hiện đang trong xu hướng giảm, giao dịch dưới mức trung bình động 34 kỳ trong khi hình thành các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Bitcoin 2

Vàng đang giảm | Nguồn: TradingView

Một động thái như vậy đã khiến tỷ lệ Vàng/BTC ngày càng thấp, có nghĩa là nếu một người đặt cược vào vàng trong năm qua – họ sẽ có rất nhiều BTC. Dữ liệu cũng cho thấy rằng nó đã đạt đến mức thấp nhất có thể từ trước đến nay (xu hướng giảm bắt đầu trở lại vào tháng 9).

“Bitcoin đang nuốt chửng vàng trong biểu đồ! Tỷ lệ Vàng/Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại”.

Chọn Bitcoin nhiều hơn vàng

CEO Michael Saylor của nhà sản xuất phần mềm phân tích kinh doanh MicroStrategy đã tuyên bố trên Twitter rằng động thái lịch sử của họ đối với Bitcoin vào tháng 8 là khoảng thời gian vàng “đạt đỉnh”. Saylor cho biết trong một tweet: “Vàng đạt đỉnh vào tháng 8/2020 cùng thời điểm MicroStrategy chọn Bitcoin làm tài sản cao cấp”.

MicroStrategy đã gây chú ý vào thời điểm đó sau khi thông báo đã mua Bitcoin trị giá hơn 350 triệu đô la – một động thái có ý nghĩa như một hàng rào chống lại nền kinh tế đang đi xuống và tìm kiếm lợi nhuận vượt trội từ một tài sản toàn cầu.

Kể từ đó, công ty đã mua Bitcoin trị giá hơn một tỷ đô la qua các đợt riêng biệt. Và vẫn chưa hoàn thành: Tuần này, MicroStrategy đã đưa ra một đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi khổng lồ trị giá 900 triệu đô la cho các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến các khoản đầu tư BTC.

Một số quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử nhận thấy rằng những động thái như vậy chỉ mới bắt đầu, đặc biệt là một giải pháp thay thế cho vàng. Su Zhu, nhà sáng lập Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore cho biết trong một tweet hôm nay:

“Chúng tôi đang đạt đến thời kỳ lịch sử của thế giới, với các quỹ CTA giao dịch theo xu hướng – những người cai trị CME sẽ mua BTC, bán vàng ở quy mô tối đa”.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM