Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ phú Bitcoin Trung Quốc bất ngờ rời bỏ ngành công nghiệp tiền mã hóa

0

0

Bạn có thể không biết nhưng Li Xiaol, nhà tỷ phú đầu tư Bitcoin và blockchain, là một trong những cá nhân nổi tiếng nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa. Tuy nhiên, bất chấp uy tín của mình trong ngành công nghiệp còn non trẻ này, ông đã bất ngờ thông báo sẽ ngừng đầu tư vào không gian này trong tương lai.

Li là người sáng lập BitFund, quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Bắc Kinh tập trung vào các dự án tiền mã hóa và dự án blockchain đầy hứa hẹn. Trong suốt thời gian của mình trong ngành công nghiệp này, ông đã được coi  là một trong những chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất Trung Quốc. Có những tin đồn nói rằng ông sở hữu hàng chục ngàn (nếu không phải hàng trăm ngàn) Bitcoin.

ty-phu-bitcoin-trung-quoc-bat-ngo-roi-bo-nganh-cong-nghiep-tien-ma-hoa

Theo một bài đăng của vị tỷ phú này trên Weibo, một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc, ông đã viết:

“Từ giờ, tôi – Li Xiaolai sẽ không đầu tư vào bất kỳ dự án nào (cho dù đó là blockchain hoặc giai đoạn đầu). Vì vậy, nếu bạn thấy ‘Li Xiaolai’ có liên hệ với bất kỳ dự án nào thì chỉ cần bỏ qua nó”.

Ông trùm Bitcoin của Trung Quốc tiếp tục nói thêm rằng ông có kế hoạch “xả hơi” trong vài năm trong khi ông sẽ suy nghĩ về mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời của mình. Hiện tại thì ông vẫn chưa chắc chắn. Có những suy đoán cho rằng ông vẫn có kế hoạch đầu tư vào các dự án blockchain, nhưng thông qua các cách thay thế khác chẳng hạn thông qua một quỹ đầu tư hoặc tổ chức. Lý do cho điều này có thể là vì ông Li muốn tránh khỏi sự chú ý của công chúng.

Với tầm ảnh hưởng của mình thì sự rời đi đột ngột của ông đã có tác động khá lớn. Trong khi có hàng tá người cảm thấy hụt hẫng khi thấy ông rời đi thì những người khác nghĩ rằng việc này có thể sẽ không đến sớm. Ông cũng từng là chủ đề gây tranh cãi trong quá khứ.

Thậm chí đầu năm nay, Li dường như đã bị ép phải rời bỏ vai trò đối tác quản lý của mình tại Hangzhou Xiong’An Blockchain Fund sau khi ông hứng chịu một số cáo buộc bởi một số nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp này. Chen Weixing, một nhà đầu tư của Trung Quốc, đã gọi Li là “khối u nhọt” trong không gian blockchain Trung Quốc, sau đó lưu ý rằng nhà đầu tư vẫn còn nợ hơn 30.000 BTC cho một nhóm chủ nợ không tên. Mặc dù tình trạng này dường như đã được giải quyết nhưng có thể là lời buộc tội này đã khiến ông muốn rời xa ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Hơn nữa, theo báo cáo của Ethereum World News vào đầu tháng Bảy năm nay, Li cũng đã công khai chỉ trích các startup và dự án mã hóa hàng đầu. Theo thông tin bị rò rỉ thì nhà đầu tư Trung Quốc nổi tiếng này đã gọi NEO là “ngu ngốc và vô giá trị”, Binance là “gian lận” và Justin Sun là “kẻ lừa đảo”. Ông đồng thời cũng đưa ra một vài những tuyên bố mang tính kích động.

Sau đó thì các công ty và cá nhân được đề cập trong bản thu âm bị rò rỉ đã lên tiếng. He Yi, giám đốc điều hành tại Binance, tuyên bố rằng Li đã có những tuyên bố sai lệch và chỉ đang cố thu hút sự chú ý. Một lần nữa, những phản ứng gay gắt chống lại những lời bình luận khá thô lỗ của nhà đầu tư này có thể khiến ông muốn rời khỏi không gian này. Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn đối với ông. Và một lần nữa, có lẽ áp lực pháp lý ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp này từ chính phủ Trung Quốc đã hợp lý hóa quyết định rời bỏ ngành công nghiệp này của ông. Đơn giản thì có ai muốn mình bị bỏ tù đâu … .. đúng không?

Xem thêm: Các sàn giao dịch ở Nhật Bản thắt chặt lưu trữ crypto trực tuyến

Xem thêm: 10 cách để có thể nhận được Bitcoin miễn phí

Theo: TapchiBitcoin/ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.