Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ phú Elon Musk ‘trở mặt’ với bitcoin, quay sang ủng hộ dogecoin

0

Tỷ phú Elon Musk tiếp chỉ trích bitcoin là không bền vững với môi trường, đồng thời lại ra hiệu ủng hộ một đồng tiền điện tử khác và nói rằng ông vẫn tin tưởng vào tiền điện tử.

Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt' với bitcoin, quay sang ủng hộ dogecoin - Ảnh 1.

CEO Tesla Elon Musk. (Ảnh: CNBC).

Theo Bloomberg, mới đây, CEO Tesla Elon Musk đã đăng dòng tweet với nội dung “đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống, tiềm năng rất hứa hẹn”.

Ngay sau đó, đồng dogecoin từ 0,39 USD/coin lên hơn 0,5 USD/coin, theo Coinmarketcap.

Trong khi, vừa trước đó, vị tỷ phú này đã tiếp tục đăng dòng tweet khác bày tỏ quan ngại về việc sử dụng lượng lớn nhiên liệu hóa thạch để tạo nguồn điện khai thác bitcoin.

Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt' với bitcoin, quay sang ủng hộ dogecoin - Ảnh 2.

Các dòng tweet của ông Elon Musk. (Ảnh: chụp màn hình).

Đây cũng là ngày thứ hai CEO Tesla chỉ trích việc khai thác tiền điện tử sau quyết định ngưng việc mua xe hơi của Tesla bằng bitcoin, một động thái đã làm chao đảo các thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong 24h qua.

Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt' với bitcoin, quay sang ủng hộ dogecoin - Ảnh 2.

Đồng dogecoin tăng vọt sau dòng tweet của CEO Tesla. (Ảnh: Coinmarketcap).

Vào tháng 2, Tesla từng cho biết đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin và dự định chấp nhận khách hàng mua xe thanh toán bằng đồng tiền này. 

Động thái đã gây ra làn sóng tăng giá đối với thị trường tiền điện tử cũng như chính cổ phiếu công ty. Nhưng cú “trở mặt” vào hôm 13/5 đã khiến giá trị của công ty và các loại tiền điện tử khác đồng loạt trượt dốc.

Vào hôm 11/5, ông Musk từng làm một khảo sát trên Twitter về việc người ủng hộ có muốn Tesla chấp nhận dogecoin hay không. Kết quả là 78,2% người trả lời đồng ý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.