Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ phú Mark Cuban đang sở hữu bao nhiêu Bitcoin và Ether?

0

Tỷ phú Mark Cuban tin rằng Ether là thứ gần nhất để trở thành một loại tiền tệ thực sự và coi Bitcoin như một sự thay thế tốt hơn cho vàng.

Mark Cuban

Cá mập trong chương trình Shark Tank Mỹ đã đưa ra nhận xét với tư cách là khách mời trong một tập podcast gần đây của Delphi Podcast, nơi ông lưu ý rằng sự phát triển của DeFi và NFTs đã khiến bản thân hào hứng với tiền điện tử. Ông giải thích rằng “các hợp đồng thông minh và thực tế là chúng được phân quyền” có nghĩa là “không có ai chịu trách nhiệm ngay tại đó, việc quản trị hoàn toàn khác nhau. Đó là điều đã thay đổi trận đấu”.

Trên thực tế, ông đã so sánh sự phát triển các hợp đồng thông minh của Ethereum với sự bùng nổ của Internet vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000:

“Khi Internet ra đời, bạn bắt đầu thấy tất cả những ứng dụng này có thể làm thay đổi những thứ xảy ra trong thế giới thật, chúng ta có thể xem phát trực tuyến ở bất kì đâu mà không phụ thuộc. Ví như ngày trước khi tôi muốn nghe tường thuật trận bóng rổ của Đại học Indiana, tôi không thể làm điều đó trên đài phát thanh ở Dallas”.

Bất chấp dự đoán tăng giá đối với Ether, Cuban tiết lộ danh mục đầu tư của mình đã tăng gấp đôi số lượng Bitcoin so với Ethereum với “60% Bitcoin, 30% Ether và 10% altcoin còn lại”.

Chủ sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Dallas Maverick không so sánh Bitcoin với thời kỳ bùng nổ internet, ông chủ yếu xem nó như một kho lưu trữ giá trị. Ông tin rằng Bitcoin là một phương tiện đầu tư thay thế tốt hơn cho vàng:

“Với Bitcoin, bạn có thể thực hiện chuyển tiền. Và điều đó thật tuyệt. Đúng. Đó là một cửa hàng lưu trữ giá trị và điều đó thật tuyệt vời. Đó là một sự thay thế tốt hơn cho vàng, đó là một hiện tượng. Nó đang lấy đi tiền từ vàng và nó sẽ tiếp tục. Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin, nhưng đó không thực sự là nơi để so sánh với Internet”.

Tỷ phú từng tuyên bố “tôi thà mua chuối hơn là Bitcoin” vào tháng 9 năm 2019, đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của mình kể từ khi nhỡ mồm. Tuy nhiên, đầu tháng 1 năm nay ông lại tweet rằng thực ra mình đã nắm giữ Bitcoin từ những ngày đầu khi Coinbase thành lập, (khoảng 2012-2013), và thêm rằng, “Tôi chưa bao giờ bán bất cứ đồng nào”.

Mặc dù Cuban không tiết lộ 10% danh mục đầu tư còn lại của ông ấy là gì, nhưng rất có thể đó là Dogecoin khi mà cá mập Shark Tank dự báo Doge sẽ sớm đạt 1 đô la, đội bóng ông sở hữu cũng chấp nhận thanh toán bằng Doge tháng trước.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.