Tỷ phú Mark Cuban tiết lộ những cơ hội tiền điện tử lớn nhất mà ông hào hứng


Nhà đầu tư Mark Cuban của Shark Tank đang để mắt đến nhiều cơ hội mà ông tin rằng có thể là điều lớn lao tiếp theo cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mark Cuban

Mark Cuban – Nhà đầu tư Shark Tank

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Cuban nói rằng NFT mang lại cơ hội lớn cho ngành công nghiệp sách.

“NFT là sách, tôi nghĩ đặc biệt là sách giáo khoa. Bây giờ, chúng ta có thể làm cho các nhà xuất bản sách giáo khoa đồng hành hay không là một vấn đề khác, nhưng ý tưởng bắt đầu từ việc trẻ em mua sách cho các lớp học…

Đầu tiên, bạn muốn sách mới hay đã qua sử dụng? Sau khi sử dụng sách, bạn đưa ra quyết định “Vâng, tôi sẽ bán nó. Làm thế nào để tôi bán nó? Có cần gửi đi không? Hay phải mang đến hiệu sách?”. Trong thế giới kỹ thuật số, điều đó thật nực cười.

Nếu những cuốn sách là NFT. NFT cho phép áp dụng tiền bản quyền để khi sách được bán lại, tác giả, nhà xuất bản và bất kỳ ai khác có liên quan đều được nhận được một khoản phí bản quyền nhất định. Điều đó có nghĩa là các nhà xuất bản sách sẽ tiếp tục được thanh toán. Trong khi nếu sách vật lý được bán và bán lại, họ phải hy vọng cuốn sách đó bị hỏng để có thể bán cuốn mới. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một ứng dụng tuyệt vời”.

Theo vị tỷ phú, ngành bảo hiểm cũng có thể được hưởng lợi từ nền tảng định hướng tiền điện tử. Cuban cho rằng bảo hiểm y tế có thể hiệu quả và trung thực hơn rất nhiều nếu hoạt động trong một môi trường blockchain phi tập trung sử dụng hai thực thể để kiểm tra và cân đối.

“Tôi nghĩ rất dễ mua… Về các ứng dụng tại nhà, các loại hình phức tạp hơn sẽ phát triển lâu hơn, ví dụ như bảo hiểm y tế. Toàn bộ quá trình nhận được yêu cầu phê duyệt trước hoặc phê duyệt sau sự việc thực tế xảy ra là kinh khủng. Không ai thích giao dịch với công ty bảo hiểm sức khỏe. Trước hết, đối với phê duyệt trước, bạn không biết liệu mình có được phê duyệt trước hay không…

Ở đây, giống như “tôi có nhu cầu này. Bác sĩ đang kê đơn cho tôi, nhưng tôi không có khả năng trả tiền, vậy tôi sẽ làm gì nếu công ty bảo hiểm của tôi không chấp thuận?”.

Với tiền điện tử, bạn có thể sáng tạo lại cách yêu cầu bảo hiểm phê duyệt trước hoặc phê duyệt bằng cách tạo ra một môi trường nơi có hàng nghìn trình xác thực. Có nhiều kiểu Optimistic Rollup khác nhau, trong đó bạn có trình xác thực và trình thách thức.

Vì vậy, bạn có thể đào tạo mọi người trở thành trình xác thực và trả tiền cho họ mỗi khi họ xác thực, phê duyệt hoặc không phê duyệt yêu cầu. Những trình thách thức sẽ nói rằng “Bạn đa không chấp thuận điều này nhưng không phải vì lý do chính đáng. Chương trình đào tạo nói rằng bạn nên chấp thuận. Tôi đang thách thức nó nên sẽ nhận được bất cứ thứ gì bạn staking để được thanh toán”.

Cách thức này sẽ đảm bảo sự trung thực. Hay nói cách khác, đó là một cách tiền điện tử giữ mọi thứ trung thực. Vì vậy, loại ứng dụng đó có quy mô, có tác động và tốt hơn trong một tổ chức phi tập trung thay vì một công ty tích hợp theo chiều dọc”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo DailyHodl

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM