Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ phú Tim Draper phản bác quan điểm của Elon Musk về Bitcoin, tin rằng fiat tạo ra quá nhiều CO2

0

Nhà đầu tư lớn và tỷ phú, người ủng hộ Bitcoin Tim Draper đã lên tiếng phản bác Elon Musk về dòng tweet gần đây liên quan đến việc Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán.

bitcoin

Tim Draper – Nhà đầu tư

“Elon không nên chấp nhận fiat để thanh toán cho ô tô” – nó sử dụng quá nhiều năng lượng

Tim Draper đã có phản hồi cho dòng tweet gần đây của Elon Musk nhấn mạnh đến lượng lớn khí thải carbon do các miner BTC tạo ra.

CEO Tesla đã tweet rằng công ty đang xem xét các loại crypto khác, vì Elon Musk rất tin tưởng vào tiền điện tử (theo một tweet khác của anh ấy).

Câu chuyện bỏ bom Bitcoin của Musk đã đẩy tiền điện tử hàng đầu xuống dưới mức 50.000 đô la và hiện vẫn chưa thể phục hồi trên ngưỡng này.

Các loại tiền kỹ thuật số khác cũng đi theo bước chân của Bitcoin trong đợt bán tháo do tweet của Musk gây ra.

Giống như nhiều người có ảnh hưởng khác phẫn nộ trước hành động chỉ trích BTC của Tesla, Draper đã tweet rằng hệ thống tài chính hiện tại với tất cả các ngân hàng cũng sử dụng nguồn năng lượng thải ra nhiều CO2.

Tim Draper khuyên rằng nếu Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin (trong khi không bán BTC mà họ nắm giữ trên bảng cân đối kế toán), thì công ty cũng có thể ngừng chấp nhận fiat. Anh đã tweet:

“Có ai tính toán năng lượng và CO2 mà hệ thống ngân hàng hiện tại sử dụng không? Các tòa nhà, giấy tờ, các chủ ngân hàng? Có lẽ Elon không nên nhận thanh toán bằng fiat cho ô tô?”

Trong khi đó, người có ảnh hưởng tới Bitcoin Anthony Pompliano tin rằng Elon Musk đang công khai chỉ ra vấn đề khai thác “bẩn” để đưa ra cách giải quyết và tung ra một số loại giải pháp công nghệ cho phép các miner Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo.

Square của Jack Dorsey ủng hộ lập trường của Musk về lượng khí thải carbon từ Bitcoin

Công ty thanh toán Square của Jack Dorsey hiện cũng nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán tuyên bố rằng họ không có kế hoạch mua thêm Bitcoin trong thời gian sắp tới.

Theo CIO Amrita Ahuja của Square, công ty tin rằng vấn đề khí thải carbon phải được giải quyết trước tiên. Do đó, Square có quan điểm tương tự với Tesla.

Square đã thực hiện 2 giao dịch mua Bitcoin: 50 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái và 170 triệu đô la vào tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, vì Jack Dorsey, CEO và người sáng lập Twitter và Square, là một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng nên Square không bán BTC của họ, tương tự như Tesla.

Minh Anh

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.