Tỷ phú Tim Draper vẫn tin rằng Bitcoin có thể đạt 250.000 đô la cùng tin tức XRP, SOL, ADA, SHIB


Từ việc Tỷ phú Tim Draper vẫn tin rằng Bitcoin có thể đạt 250.000 đô la đến nghiên cứu của ECB cho biết 10% hộ gia đình trong khu vực đồng Euro sở hữu tiền điện tử, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đang khẳng định lại dự đoán của mình rằng giá Bitcoin sẽ đột phá đến mức 6 con số trong những tháng tới.

Tim Draper – Nhà đầu tư mạo hiểm

Trong một cuộc phỏng vấn mới, ông khẳng định Bitcoin sẽ đạt mức giá 250.000 đô la “vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau” .

Theo nhà đầu tư mạo hiểm, yếu tố thúc đẩy sẽ là xu hướng phụ nữ sử dụng Bitcoin để mua sắm ngày càng thịnh hành.

“Một điều có thể sẽ xảy ra nhưng tôi không biết chính xác khi nào là phụ nữ sẽ bắt đầu sử dụng Bitcoin. Trước đây, cứ 14 holder Bitcoin thì có 1 người là phụ nữ. Và bây giờ nó giống như 1/6. Tôi nghĩ rằng cuối cùng sẽ đồng đều.

Thậm chí phụ nữ kiểm soát khoảng 80% chi tiêu bán lẻ. Các nhà bán lẻ vẫn chưa nhận ra rằng họ có thể tiết kiệm được 2%. Họ thường vận hành với margin (ký quỹ) rất mỏng để có thể tăng gấp đôi lợi nhuận. Họ có thể tiết kiệm 2% chỉ bằng cách chấp nhận Bitcoin thay vì lấy thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành.

Và điều đó có thể thay đổi mọi thứ. Tất cả phụ nữ sẽ có ví Bitcoin và họ mua mọi thứ bằng tiền điện tử hàng đầu. Khi đó, bạn sẽ thấy giá BTC thậm chí thổi bay cả ước tính 250.000 đô la của tôi”.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang cố gắng lấy lại mốc 30.000 đô la sau những điều kinh hoàng đã xảy ra.

Tin vắn Crypto

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tin tức XRP

Vụ án giữa Ripple và SEC được gia hạn thêm thời gian hai tuần để thảo luận và thống nhất về mức phí luật sư thích hợp phục vụ cho việc cung cấp thêm bác bỏ đối với báo cáo bổ sung của Tiến sĩ Albert Metz.

Văn bản thông qua cho thấy “mọi đề nghị về phí luật sư như được mô tả trong lệnh vào ngày 19/4/2022 của Tòa án đến hạn vào ngày 27/5/2022”.

Cả hai bên đều yêu cầu thời hạn thảo luận phí luật sư kéo dài đến ngày 27/5/2022.

Hiện tại, theo luật sư nổi tiếng James Filan, các bên đã đồng ý về quyết định phí liên quan đến Báo cáo chuyên gia bổ sung của Tiến sĩ Albert Metz và việc nộp hồ sơ vào ngày 27/5. Trên thực tế, cả Bị đơn và Nguyên đơn cùng thực hiện khoản thanh toán theo yêu cầu. Mặc dù vậy, số tiền cụ thể của quyết định vẫn chưa được tiết lộ.

Điều đáng chú ý là Tiến sĩ Metz là nhân chứng cho SEC, sẽ chứng minh rằng hành động của Ripple có tác động trực tiếp đến giá XRP trong quá trình bán tiền kỹ thuật số vào năm 2013. Đây là một phần trong kế hoạch chứng minh các Bị đơn đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Tiến triển này đã tạo ra một loạt phản ứng thú vị trong cộng đồng tiền điện tử. Một số người cho rằng khoản phí như vậy là “lãng phí tiền thuế của họ”. Trong khi những người khác chỉ muốn kết thúc vụ kiện càng sớm càng tốt.

Giá XRP đã phải chịu một đợt điều chỉnh 2% mới khi nó giao dịch dưới mốc 0,4 đô la.

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tin tức SOL

Solana gặp sự cố hoạt động

Vào lúc 10:34 ngày 28/5 (theo giờ Việt Nam), team của Solana thông báo đồng hồ của blockchain chạy chậm hơn 30 phút so với thời gian thực. Block time chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến phần thưởng staking.

“Giờ on-chain chạy chậm hơn đồng hồ thực khoảng 30 phút do block time lâu hơn bình thường. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc hoạt động mạng, nhưng thời gian được trình khám phá block và các ứng dụng phi tập trung báo cáo có lẽ không phản ánh thời gian thực”.

Blockchain Solana có block time 400 mili giây theo thiết kế, tuy nhiên mức trung bình 1 phút hiện là 659 mili giây. Vì block time chậm, nó làm giảm phần thưởng staking. Thay vì 182 epoch hàng năm (phần thưởng được trả cho mỗi epoch), con số này sẽ giảm vì sự chậm trễ trong blockchain.

Gavin Wood đưa ra cảnh báo nghiêm khắc cho các nhà đầu tư

Blockchain Solana bị chậm lại đã thúc đẩy tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư.

Theo đó, đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood cảnh báo holder về khả năng giảm giá của SOL. Wood tin rằng sau khi mất 1 nghìn tỷ đô la trong cuộc tắm máu gần đây, thị trường tiền điện tử có thể suy giảm hơn nữa. Các loại tiền điện tử như SOL, BNB, XRP và ADA dự kiến giảm mạnh.

Wood trả lời với Reuters tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos:

“Tôi hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn đến những gì không giữ đúng lời hứa là một loại tiền tệ khi họ tham gia vào cộng đồng, hệ sinh thái, nền kinh tế. Công nghệ không thể ngăn mọi người mắc sai lầm nhưng có thể giúp những người muốn hiểu rõ hơn về thế giới và những gì họ đang mua”.

Gavin Wood dự đoán giá SOL có thể dao động dữ dội để phù hợp với tình hình biến động của thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tin tức ADA

Giá ADA đã giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại. Altcoin này hiện được coi là định giá thấp và các nhà phân tích dự đoán khả năng phục hồi trong thời gian sắp tới.

Sau khi giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại, giá ADA đang trên đà tăng trở lại. Theo nhà phân tích hàng đầu Narmin, có nhiều dấu hiệu lạc quan và phe bò có khả năng giành lại quyền kiểm soát.

Với biến động giá ADA đang tăng trở lại, các nhà phân tích khác dự đoán altcoin này có thể quay trở lại bất chấp diễn biến sụt giảm gần đây của nó.

Theo họ, giá có thể đạt mục tiêu 10 đô la trong một vài chu kỳ thị trường nữa vì hệ sinh thái tiền điện tử hiện đang gặp nhiều khó khăn. Vốn hóa thị trường của ADA hiện là 15,9 tỷ đô la, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Quan sát biểu đồ giá, ADA đang test giới hạn trên của Bollinger Bands. Mức 0,5 đô la hiện là ngưỡng kháng cự mạnh nhất và giới hạn dưới tại 0,43 đô la đóng vai trò hỗ trợ cho altcoin của Cardano.

Tin vắn Crypto

Biểu đồ giá ADA/USD | Nguồn: TradingView

Mặc dù mất 65% tổng giá trị đã khóa, ADA vẫn tiếp tục bị định giá thấp. Dan Gamberdello, nhà phân tích và là nhà sáng lập của CryptoCapitalVenture.io tin rằng giá đang trên đà đạt mức 10 đô la.

Tin tức SHIB

Số lượng giao dịch lớn tăng 122% khi cá voi tăng cường quan tâm SHIB

Theo dữ liệu của IntoTheBlock, cá voi SHIB hoạt động tích cực hơn trong 24 giờ qua, với số lượng giao dịch lớn tăng đột biến 122%. Số liệu này tăng thường cho biết hoạt động của cá voi cao hơn (có thể là mua hoặc bán) và đạt tổng cộng hơn 100.000 đô la.

Tin vắn Crypto

Số lượng giao dịch lớn | Nguồn: IntoTheBlock

Phân tích của WhaleStats về top 100 holder SHIB hàng đầu cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động nhảy vọt 8,28% trong khi cá voi tương tác với hàng tỷ SHIB, dẫn đến gia tăng số lượng giao dịch lớn. Ngoài ra, WhaleStats đã phát hiện các giao dịch mua lượng SHIB khổng lồ trong 24 giờ qua.

“BlueWhale0073”, xếp thứ 312 trên WhaleStats, gần đây đã mua 147.846.134.326 SHIB trị giá 1.562.733 đô la.

SHIB cũng đã trở lại danh sách top 10 token được 5.000 cá voi ETH hàng đầu mua. Những người này hiện sở hữu 627.497.979 đô la SHIB.

Tin vắn Crypto

Nguồn: WhaleStats

Bitrue ra mắt tùy chọn yield farming mới cho SHIB

Bitrue đã giới thiệu một tùy chọn yield farming (canh tác lợi nhuận) mới cho SHIB, cho phép holder kiếm tiền từ token của họ. Như đã nêu trong bài đăng trên blog, có 3 lựa chọn pool SHIB, mỗi lựa chọn có ngày khóa, giới hạn và APY riêng. Người dùng có thể chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của họ và bắt đầu nhận được các ưu đãi.

Trong tuần trước, sàn giao dịch MEXC Global đã công bố niêm yết SHIB/USDC, do đó cho phép người dùng giao dịch SHIB với stablecoin USDC của Circle.

Vào thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch giảm ở mức 0,00001079 đô la. Do biến động trong tháng 5, SHIB vẫn giảm gần 46% trong 30 ngày qua. Mặc dù giá giảm, meme-coin này đã có thêm gần 32.000 holder kể từ đầu tháng khi số lượng holder hiện tại là 1.171.385, theo dữ liệu của WhaleStats.

Tin tức khác

Nghiên cứu của ECB: 10% hộ gia đình trong khu vực đồng Euro sở hữu tiền điện tử

Một cuộc khảo sát do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thực hiện ước tính 10% hộ gia đình ở khu vực đồng tiền chung Châu âu là HODLer tiền điện tử. Các gia đình giàu có hơn có xu hướng mua BTC và các loại altcoin.

Khảo sát về kỳ vọng của người dùng, ECB xác định có cứ 10 gia đình ở 6 quốc gia châu Âu Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan thì có 1 gia đình sở hữu tiền điện tử. 37% HODLer thừa nhận đầu tư khoảng 1.065 đô la vào thị trường, 29% phân phối từ 1.065 đến 5.350 đô la, trong khi 13% phân bổ lên đến 10.700 đô la.

Cư dân Hà Lan dường như hứng thú nhất với loại tài sản này, ghi nhận tỷ lệ lên đến 14% hộ gia đình. Ngược lại, Pháp đứng cuối với chỉ 6%.

ECB ước tính những thanh niên trẻ tuổi có học vấn cao và kiến ​​thức tài chính chuyên sâu chiếm phần lớn số lượng nhà đầu tư crypto:

“Trung bình, nam giới trẻ tuổi và những người có học vấn cao nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn ở những quốc gia được khảo sát. Liên quan đến nhận thức về tài chính, những người được hỏi đạt điểm ở cấp cao nhất hoặc cấp thấp nhất về sự hiểu biết tài chính có nhiều khả năng nắm giữ tiền điện tử hơn”.

Mặt khác, ECB cảnh báo crypto không phải là một công cụ đầu tư phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Do đó, họ kêu gọi các quan chức EU áp đặt quy định đối với lĩnh vực này “như một vấn đề cấp bách”.

Kết quả từ Khảo sát về kỳ vọng của người dùng từ ECB cho thấy số lượng nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số ở khu vực đồng tiền chung châu Âu không cao. Một nghiên cứu khác do nền tảng web trực tuyến CouponFollow thực hiện có thể giải thích tại sao nhiều người vẫn đứng ngoài thị trường.

42% trong số 1.100 người không phải HODLer mà công ty đặt câu hỏi cho biết họ không hiểu giá trị của tiền điện tử, trong khi 39% lo ngại về khả năng biến động gia tăng.

Mặt khác, 35% người tham gia nhận định crypto “có vẻ giống như một trò lừa đảo”. 31% thừa nhận họ đã không tham gia do lo ngại về bảo mật và 24% không biết cách mua tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, hầu hết những người thuộc nhóm thứ năm đã cài đặt một ứng dụng di động để giao dịch tiền điện tử nhưng cuối cùng lại không mua được bất kỳ coin nào. Các lý do hàng đầu là “không đủ kiến thức” về cách mua, “lo lắng về biến động giá cả” và “lo ngại về an toàn”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Tư Vấn Tiền Ảo