Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tỷ phú Warren Buffett tán đồng ý kiến toàn bộ sự phát triên của Bitcoin là một quá trình “kinh tởm”

0

Đà tăng giá vượt bậc của Bitcoin những ngày qua đã khiến nhiều nhà phê bình cryptocurrency phải nhanh chóng thu hồi lại những chỉ trích trước đó của mình. Tuy nhiên, có vẻ như Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett và cánh tay phải của ông, Charlie Munger, không nằm trong trường hợp này.

Warren Buffett tán thành với ý kiến Bitcoin thật “kinh tởm”

Munger chia sẻ rằng ông không hề tán đồng sự thành công của Bitcoin khi nói đến nó trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire diễn ra vào ngày 1 tháng 5. Theo Munger, toàn bộ sự phát triển của Bitcoin là đáng kinh tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh.

Ông cho biết:

“Tất nhiên, tôi không tán đồng sự thành công của Bitcoin. Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng tôi nghĩ rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt này là đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh, và tôi sẽ để lại những lời chỉ trích cho những người khác.”

Trong khi đó, Buffet lại né tránh một câu hỏi về Bitcoin, ông ta chỉ tán thành tuyên bố gay gắt của Munger:

“Tôi thấy ổn về ý kiến đó.”

Trước đó, Buffett đã gọi Bitcoin là thuốc diệt chuột vào tháng 5 năm 2018. Ông cũng dành khá nhiều lời chỉ trích đến Bitcoin trong suốt những năm qua.

Các bình luận chắc chắn đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử. Trong đó, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger đã tweet rằng sự ghét bỏ là phi lý khi nói đến quản lý tiền:

“Cách tiếp cận của Munger đối với sự thành công của Bitcoin là sự căm ghét. Không thể lý trí khi có sự căm ghét. Những nhà quản lý tiền tệ không thích ứng với những thay đổi công nghệ sẽ gặp khó khăn trong việc làm tốt hơn.”

Munger, có xu hướng rất lớn tiếng về sự khinh thường của mình đối với tiền điện tử cũng như các cổ phiếu đầu cơ. Trước đó, vị tỷ phú 97 tuổi đã so sánh Bitcoin và Tesla là con rận và kẻ chạy trốn tại cuộc họp thường niên của Daily Journal Corporation vào tháng Hai.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.