Tyler Winklevoss nói rằng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ là không bình đẳng


Đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Tyler Winklevoss đã mô tả hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ là một hệ thống đẳng cấp hiện đại (modern-caste), nơi khách hàng của các ngân hàng top đầu được bảo vệ trong khi những người còn lại phải đối mặt với rủi ro.

Tại sao CEO của Gemini, Tyler Winklevoss lại tỏ ra lạc quan với Bitcoin

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 17 tháng 3, Winklevoss đã phân loại các khách hàng của ngân hàng Hoa Kỳ thành những người được ngân hàng hỗ trợ bởi bulge bracket bank (các ngân hàng đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới), regional bank (ngân hàng khu vực) và unbanked bank (ngân hàng dành cho những người không sử dụng dịch vụ ngân hàng).

Bulge bracket bank là các tổ chức tài chính mà chính phủ Hoa Kỳ coi là Tổ chức tài chính quan trọng có hệ thống (SIFI); nói cách khác, các ngân hàng quá lớn để sụp đổ.

Winklevoss lưu ý rằng khách hàng có tiền gửi không được bảo hiểm tại các ngân hàng này thường không phải lo lắng vì chính phủ hầu như sẽ luôn hỗ trợ họ.

Tuy nhiên, những người có tiền gửi không được bảo hiểm tại các regional bank có nhiều rủi ro hơn. Việc chính phủ có ngăn chặn tiền gửi của họ hay không phụ thuộc vào tác động từ sự thất bại của các ngân hàng đó đối với hệ thống ngân hàng lớn hơn.

Theo ông, quyết định cứu ngân hàng được quyết định bởi đa số hội đồng quản trị của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), Cục Dự trữ Liên bang, Bộ trưởng Tài chính và Tổng thống. Điều này có nghĩa là các ngân hàng không đủ giá trị có thể bị loại bỏ.

Winklevoss nói thêm rằng “không có gì đảm bảo” cho khách hàng.

Chính phủ đã phải can thiệp để cứu các khách hàng của Silicon valley Bank (SVB) vì sự thất bại của ngân hàng này có thể là một thảm họa đối với bối cảnh tài chính rộng lớn hơn.

Trong khi đó, loại thứ ba dành cho những người không có tiền gửi ngân hàng, do đó không đủ điều kiện nhận bảo hiểm tiền gửi tối thiểu 250.000 USD của FDIC.

“Đây không phải là một sân chơi bình đẳng,” anh kết luận.

Trong một tweet riêng, Winklevoss nói:

“Chính phủ Hoa Kỳ đã làm rất tốt trong việc ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng. Gần như là một công việc tuyệt vời như khi họ bắt đầu”.

Trong khi đó, một số thành viên cộng đồng tiền điện tử cho biết Bitcoin sẽ là giải pháp có thể giải quyết các vấn đề mà Winklevoss nêu ra.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptoslate