Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ukraine đóng cửa trang trại khai thác crypto bất hợp pháp lớn nhất trong nước, tịch thu hơn hơn 5,000 đơn vị thiết bị máy tính

0

Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) đã đột kích và triệt phá một hoạt động khai thác crypto bất hợp pháp bao gồm 3.800 máy chơi game PlayStation 4. Các quan chức từ SSU cũng đã thu giữ 50 bộ vi xử lý và 500 card đồ họa.

Cơ quan cho biết đây là “trang trại khai thác crypto lớn nhất ở Ukraine” sau khi tịch thu tổng cộng hơn 5.000 đơn vị thiết bị máy tính.

Ukraine dong cua khai thac crypto

Tuyên bố khẳng định rằng trang trại đã trích xuất trái phép một lượng lớn điện ở thành phố Vinnytsia theo tỷ lệ có thể khiến toàn bộ khu dân cư mất điện.

Hơn nữa, theo SSU, các thợ đào đã thiết lập hoạt động của họ tại một nhà kho cũ của nhà cung cấp điện Ukraine Vinnytsiaoblenergo. Họ khai thác mạng lưới điện của công ty để cung cấp năng lượng cho trang trại khai thác của mình.

SSU đã tuyên bố rằng họ hiện đang điều tra để xác định những ai đã tham gia vào hoạt động bất hợp pháp, kể cả các quan chức tại Vinnytsiaoblenergo. Cơ quan đã đăng ký các thủ tục tố tụng theo Bộ luật Hình sự của Ukraine liên quan đến hành vi trộm cắp nước, điện hoặc nhiệt thông qua việc sử dụng trái phép.

Cuộc đột kích này là lần đóng cửa thành công thứ hai ở Ukraine trong tháng Bảy cho đến nay. Trước đó vào ngày 1/7, SSU đã phát hiện ra một trang trại khai thác bất hợp pháp khác sử dụng điện bị đánh cắp ở Chernihev Oblast và đã tịch thu hơn 150 mạch tích hợp dành riêng cho ASIC từ hiện trường.

Tiền mặt và CBDC ngang bằng nhau ở Ukraine

Trong khi SSU ngăn chặn việc khai thác bất hợp pháp và sử dụng điện, những thứ khác đang gây xôn xao trong không gian tiền điện tử Ukraine, đặc biệt liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), hryvnia kỹ thuật số.

Vào ngày 2 tháng 7, các báo cáo tiết lộ rằng cơ quan quốc hội của đất nước, Verkhovna Rada, đã thông qua luật về dịch vụ thanh toán đưa CBDC trở thành tiêu chuẩn. Nói cách khác, CBDC ngang hàng tiền mặt.

Động thái này cho thấy sự nhiệt tình của chính phủ Ukraine trong việc kỹ thuật số hóa nền kinh tế. Hryvnia kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, các quan chức Ukraine đã xem xét CBDC kể từ năm 2018 và thậm chí đã thử nghiệm một nguyên mẫu trên blockchain Stellar Lumens.

Sau quyết định này, Ukraine trở thành một trong số ít quốc gia thiết lập luật công nhận CBDC.

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.