Ukraine huy động được hơn 600.000 USD thông qua NFT để xây dựng lại các địa điểm văn hóa

Ukraine đã bán được 1.282 NFT trong ngày đầu tiên mở bán với tổng số 190 Ether (ETH), tương đương khoảng 655.000 USD vào thời điểm viết bài, theo Bloomberg News. Được biết, nước này dự định sử dụng số tiền thu được để xây dựng lại các địa điểm văn hóa và di sản như bảo tàng và nhà hát đã bị phá hủy trong cuộc chiến với Nga.

Ukraine dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán NFT để xây dựng lại các bảo tàng

Bảo tàng MetaHistory NFT đã chia sẻ về tiến độ bán hàng với 1.153 NFT đã được bán, thu về hơn 500.000 USD. Ukraine cũng thông báo họ sẽ tặng miễn phí một trong những NFT độc đáo này để kỷ niệm việc đạt cột mốc nửa triệu.

Ngoài ra, MetaHistory cho biết chỉ những người sở hữu một trong các NFT mới đủ điều kiện mua 100 tác phẩm nghệ thuật chiến thắng triển vọng, cũng như bốn tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được tạo ra trong dự án. Khi Nga bắt đầu xâm lược toàn diện vào Ukraine hồi cuối tháng 2, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức phi chính phủ khác nhau để giúp đỡ nước bị xâm lược. Chính phủ Ukraine đã nhanh chóng đăng các địa chỉ ví chính thức để mọi người có thể quyên góp.

Đáp lại, cộng đồng và ngành công nghiệp tiền điện tử đã hoạt động tích cực và quyên góp hàng triệu USD tiền điện tử và thậm chí cả NFT. Trang web chính thức của chính phủ về các khoản quyên góp cho biết đất nước đã nhận được hơn 70 triệu USD tiền điện tử kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Ukraine hiện chấp nhận đóng góp bằng vô số loại tiền điện tử. Quốc gia này có tỷ lệ chấp nhận crypto cao thứ tư trên thế giới. Họ cũng đã chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử.

Bitcoin là một công cụ nhân đạo

Công dân của cả Ukraine và Nga đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để cố gắng tiết kiệm của cải khi hệ thống tài chính của họ sụp đổ trong bối cảnh chiến tranh và các lệnh trừng phạt.

Vào thời điểm đó, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein nói rằng Bitcoin là một công cụ nhân đạo quan trọng cho phép mọi người tồn tại trong các tình huống khắc nghiệt, chẳng hạn như chiến tranh.

“Thực tế là Bitcoin không thể bị đóng băng, không thể bị kiểm duyệt và có thể được sử dụng mà không cần ID. Đây là điều rất rất quan trọng”, Gladstein nói.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM