Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ứng dụng di động Venmo của PayPal ra mắt giao dịch tiền điện tử cho hơn 70 triệu người dùng

0

Venmo, dịch vụ thanh toán peer-to-peer thuộc sở hữu của PayPal thông báo về việc theo chân Cash App của Square bằng cách cho phép người dùng mua, giữ và bán tiền điện tử trên ứng dụng của mình, điều đó có thể truyền cảm hứng cho việc áp dụng tiền điện tử một cách chính thống hơn.

Ứng dụng thanh toán Square đã gây chú ý với cộng đồng tiền điện tử khi tích hợp giao dịch Bitcoin vào nền tảng di động của mình trong đợt thị trường tăng giá năm 2017.

Giờ đây, công ty thanh toán đối thủ Venmo, thuộc sở hữu của PayPal, đang làm theo bằng cách tung ra giao dịch tiền điện tử cho bốn đồng coin chính: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litceoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Bắt đầu từ hôm nay (20/4), hơn 70 triệu khách hàng của Venmo sẽ có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp trong ứng dụng Venmo. Việc ra mắt cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các hướng dẫn trong ứng dụng để giúp họ điều hướng tốt hơn trong không gian giao dịch tiền điện tử và sẽ khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm tiền điện tử của mình thông qua nguồn cấp dữ liệu Venmo.

Người dùng Venmo sẽ có thể mua tiền điện tử trị giá ít nhất là 1 đô la và có thể sử dụng tiền từ số dư Venmo, tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc thẻ ghi nợ.

Hơn 30% khách hàng của Venmo đã bắt đầu mua tiền điện tử hoặc cổ phiếu, theo nghiên cứu của công ty về hành vi khách hàng năm 2020. Trong số này, 20% đã bắt đầu mua hàng trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, cho thấy sức khỏe cộng đồng, khủng hoảng kinh tế đã thúc đẩy xu hướng số hóa và thử nghiệm các công nghệ tài chính mới.

Hỗ trợ cho tiền điện tử trên Venmo được tạo điều kiện thông qua quan hệ đối tác với Paxos Trust Company, một nhà cung cấp được quản lý các sản phẩm tiền điện tử như stablecoin và các dịch vụ khác. Chủ sở hữu của Venmo, PayPal cũng là người nắm giữ Giấy phép Bitlicense có điều kiện từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Những công ty được cấp phép có điều kiện, chẳng hạn như PayPal bắt buộc phải kết hợp với các công ty đã được cấp giấy phép toàn diện, trong trường hợp này là Paxos.

Chỉ chưa đầy một tuần trước, CEO Dan Schulman của PayPal đã gợi ý về những phát triển đang diễn ra kể từ khi lần đầu tiên ra mắt dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm ngoái. Schulman nói rằng, PayPal nhằm mục đích hỗ trợ việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày, khai thác các hợp đồng thông minh và các tính năng mở rộng hơn khác của công nghệ blockchain. Ông cũng trình bày tầm nhìn của công ty về việc tận dụng tiền điện tử để đạt được tăng trường bao trùm hơn (*), trong đó mọi thứ sẽ được thực hiện khác nhiều so với hiện nay.

(*) – Tăng trưởng bao trùm là một khái niệm thúc đẩy các cơ hội công bằng cho những người tham gia kinh tế trong quá trình tăng trưởng kinh tế với lợi ích phát sinh từ mọi thành phần trong xã hội.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.