Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ứng dụng Pi Network ‘biến mất’ trên Google Play

0

Nhiều người tham gia mạng lưới Pi Network đã tỏ ra lo lắng khi ứng dụng đột nhiên biến mất trên Google Play.

Ngày 21/12, ứng dụng đào tiền ảo Pi Network đã tự dưng biến mất trên kho ứng dụng Google Play (Play Store của Android). Khi thực hiện tìm kiếm với từ khoá “Pi network” thì kết quả cho ra một ứng dụng khác là Pi Browser và một số ứng dụng khác.

Với đường link có sẵn, khi click vào kho ứng dụng của Google sẽ thông báo “không tìm thấy ứng dụng”.

Ứng dụng Pi network 'biến mất' trên Google Play - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Google Pay.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn trên Apple Store của iOS. Trên trang chủ và kênh Twitter chính thức, đại diện Pi Network thông báo ứng dụng “đang trải qua quá trình đánh giá thường xuyên và không có sẵn để tải xuống trên Google Play”.

Ứng dụng Pi network 'biến mất' trên Google Play - Ảnh 2.

Ứng dụng pi Network vẫn xuất hiện trên Apple Store. (Ảnh chụp màn hình App Store).

Đồng tiền ảo Pi xuất hiện và được lan truyền rộng rãi tại Việt Nam vào đầu năm nay với những lời quảng cáo như “Đào đồng Pi không tốn năng lượng hay tiền mua trâu cày như bitcoin, có thể đào ở khắp mọi nơi chỉ cần chiếc smartphone”.

Đồng tiền này đã thu hút đông đảo cộng đồng người Việt tham gia với kỳ vọng một ngày nào đó giá trị của đồng tiền sẽ được ghi nhận.

Mới đây, trên twitter, Pi Network vừa kỷ niệm 1000 ngày kể từ khi ra đời đồng thời chuẩn bị giai đoạn mainnet để đưa đồng Pi lên sàn giao dịch.

Pi Network được thành lập bởi nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford, được dẫn dắt bởi 2 tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Nhóm phát triển Pi Network bao gồm tiến sĩ Nicolas Kokkalis – chịu trách nhiệm kỹ thuật, tiến sĩ Chengdiao Fan – chịu trách nhiệm sản phẩm và Vincent McPhillip – quản lý cộng đồng Pi Network.

Dự án được khởi động từ ngày 14/3/2019, bao gồm 3 giai đoạn: Beta, Testnet (mạng thử nghiệm) và Mainnet (mạng chính thức). Để sử dụng ứng dụng Pi Network, người dùng phải trải qua quy trình KYC (định danh khách hàng) cung cấp một số thông tin người dùng để tránh gian lận.

Dự án này từng vấp phải nhiều nghi ngờ của giới chuyên gia. TS Đặng Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC, khẳng định Pi Network hiện không có chút giá trị nào vì mã nguồn đóng, tiền đào ra chỉ được lưu trên điện thoại người dùng hoặc trên máy chủ tập trung.

Đồng thời, ông cũng cảnh báo người tham gia có thể mất thông tin cá nhân, mất thời gian, mất tài nguyên của điện thoại, mất thêm thông tin khác trong máy và nhiều thứ khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X