Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Uniswap tung teaser V3, điều gì sẽ xảy ra từ bản nâng cấp lớn?

0

Nhóm Uniswap đã phát hành đoạn giới thiệu V3 (phiên bản 3), nhưng chưa có ngày ra mắt chính thức nào được ấn định.

Đoạn teaser do nhóm Uniswap Labs đăng tải trên Twitter mô tả video hoạt hình ám chỉ ra mắt phiên bản 3.

Ngay sau đó, không gian tiền điện tử tràn ngập những bình luận khi sự cường điệu ngày càng gia tăng. Nhà nghiên cứu blockchain Larry Cermak đã so sánh nó với các thông báo xây dựng sự cường điệu của giám đốc điều hành Tron Justin Sun.

“Theo đúng nghĩa đen, Justin Sun không là gì so với thông báo về V3”.

Chúng ta có thể mong đợi gì từ V3?

Cải tiến được mong đợi nhất là mở rộng Layer 2 (L2). Điều này là do ở trạng thái hiện tại, Uniswap quá đắt đối với hầu hết các trader DeFi nhỏ hơn.

Theo công cụ theo dõi gas Etherscan, chi phí trung bình của một giao dịch hoán đổi trên Uniswap là 42,72 đô la. Điều này loại bỏ tất cả trader khỏi cuộc chơi trừ cá voi và buộc những người mới sử dụng DeFi phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn như PancakeSwap hoạt động trên Binance Smart Chain.

Uniswap có thể sẽ sử dụng Optimism cho các giải pháp L2 của mình, dựa trên các bản triển khai lạc quan. Về bản chất, những điều này dựa vào việc xuất bản dữ liệu trên blockchain và cho phép một khoảng thời gian thử thách.

Nhiều khuyến khích yield farming (canh tác lợi nhuận) hơn có thể được giới thiệu để kích hoạt nền tảng nâng cấp. Thanh khoản tăng vọt vào tháng 9 năm 2020 khi Uniswap tung ra UNI và 4 pool ETH để canh tác. Điều tương tự cũng có khả năng xảy ra nếu nó lặp lại các ưu đãi trùng với thời điểm ra mắt v3. DEX này hiện có giá trị bị khóa (TVL) là 5,2 tỷ đô la theo DappRadar.

Sự kiện airdrop có khả năng đi kèm với việc ra mắt. Tuy nhiên, Uniswap vừa làm điều này và rất nhiều token đã được bán sớm trên thị trường.

Một cuộc đại tu giao diện người dùng cũng có khả năng xảy ra. Ở trạng thái hiện tại, sàn giao dịch này hơi khó sử dụng cho những người không thành thạo. Trải nghiệm người dùng được cải thiện đáng kể sẽ tự động hóa rất nhiều thứ hiện phải làm thủ công.

Một ví Uniswap gốc cũng có thể nằm trong kế hoạch để giảm bớt nhu cầu liên kết với các ví của bên thứ ba.

Cập nhật giá UNI

UNI giảm nhẹ 0.6% trong ngày để đạt 32,99 đô la vào thời điểm viết bài. Giá tăng hơn 11% trong tuần và khoảng 14% ​​trong 30 ngày qua. Nó hiện đang ở rất gần với mức cao nhất mọi thời đại là 35 đô la đạt được vào ngày 20 tháng 3.

“Tôi bắt đầu nghĩ rằng UNI có thể hướng đến 50 đô la”.

Một số nhà phân tích dự đoán giá UNI sẽ còn cao hơn sau khi V3 được phát hành.

Các tìm kiếm Uniswap trên Google đang bùng nổ

Khối lượng tìm kiếm từ khóa của Google đối với “Uniswap” – một chỉ báo hữu ích về mức độ quan tâm rộng rãi hơn đối với DeFi – đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

uniswap

Khối lượng tìm kiếm trên Google – Uniswap | Nguồn: Google Trends

Google không đưa ra số lượt tìm kiếm chưa qua xử lý. Thay vào đó, nó công bố điểm số từ 0 đến 100, trong đó 0 là không có sự quan tâm trong kỳ và 100 là mức quan tâm tối đa. Điểm hiện tại cho “Uniswap” là 87. Tháng 9 năm ngoái, nó đã lên tới 100.

Tìm kiếm “Uniswap” tăng 10,1% so với tuần trước và đang có xu hướng tăng kể từ khi chạm ngưỡng 32 vào đầu năm.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo khối lượng, tự hào với khối lượng giao dịch hơn 36 tỷ đô la trong tháng 2 và thường xuyên đóng góp hơn một nửa tổng khối lượng cho các sàn giao dịch phi tập trung.

uniswap

Khối lượng DEX | Nguồn: Coingecko

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.