Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

USD giữ đà tăng trước cuộc họp Fed

0

Tỷ giá đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo vì “bom nợ” và cuộc họp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra. NHNN nâng tỷ giá trung tâm thêm 2 đồng.

Tỷ giá trung tâm tăng thêm 13 đồng

Hôm nay (21/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.134 VND/USD, tăng 2 đồng so với mức niêm yết cuối hôm qua. Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là trong khoảng 22.440 – 23.828 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ghi nhận ở mức 22.750 VND/USD

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,03% lên 93,24 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,11% lên 0,85 EUR/USD. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 0,73 GPB/USD.

Tỷ giá USD so với yen Nhật  giảm 0,0457% xuống 109,38 JPY/USD.

Tỷ giá đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế phụ thuộc vào bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo CNBC, cuộc họp của Fed có thể sẽ không quan trọng như nhiều người kỳ vọng. Nhiều khả năng Fed sẽ chỉ bàn bạc về tapering trong cuộc họp sắp tới và cùng lắm là báo hiệu sẽ giảm tốc mua trái phiếu trong cuối năm.

Nhà kinh tế trưởng về Mỹ của Bank of America, bà Michelle Meyer dự kiến Fed sẽ ra thông báo vào tháng 11 và việc cắt giảm mua trái phiếu thực tế sẽ bắt đầu trước cuối năm

Trong khi đó, giới đầu tư lại lo ngại về rủi ro lan tỏa đối với nền kinh tế toàn cầu từ núi nợ 300 tỷ USD của Tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc, Evergrande. CNBC cho biết Evergrande lớn tới mức hậu quả từ vụ vỡ nợ có nguy cơ không chỉ đả thương kinh tế Trung Quốc mà còn lan tỏa ra những thị trường khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X