USD trượt giá trên thị trường quốc tế

USD giảm giá so với hầu hết đồng tiền khác, khi thị trường lạc quan về một gói kích lớn sẽ được chính quyền Tổng thống Joe Biden triển khai.

Tỷ giá USD hôm nay 21/1: USD trượt giá so với hầu hết đồng tiền khác - Ảnh 1.

Đồng USD. (Ảnh: Reuters).

Tỷ giá USD giảm trên thị trường quốc tế 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, ở mức 90,433 điểm vào lúc 6h45′ (giờ Việt Nam), giảm 0,05% so với cùng thời điểm hôm qua.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,15% xuống 1,2116 USD/EUR. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,22% lên 1,3671 USD/GBP.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,33% xuống 103,55 JPY/USD.

Theo Reuters, đồng USD trượt giá so với đồng yen Nhật cũng như một số đồng tiền gắn liền với giá hàng hóa khác như đô la Úc, đô la Canada, đồng knone Nauy… Trong đó, USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đồng đô la Canada và đồng bảng Anh, chạm đáy hai tuần so với đồng yen Nhật.

Đồng bạc xanh giảm giá so với hầu hết đồng tiền khác khi thị trường lạc quan về một gói kích lớn sẽ được triển khai bởi chính quyền Tổng thống Joe Biden có khả năng thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Trong ngày 20/1, ông Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ và cam kết sẽ chấm dứt “cuộc chiến thiếu văn minh” tại một nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc, nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Chính phủ mới dự kiến trình Quốc hội thông qua một kế hoạch kích thích tài chính trị giá gần 2.000 tỷ USD.

“Cuộc bầu cử và các vấn đề sau đó – tất cả đều đóng một vai trò quan trọng, nhưng bây giờ đã kết thúc. Joe Biden là Tổng thống và hy vọng kích thích ở mức cao kỷ lục”, Juan Perez, chiến lược gia FX và nhà giao dịch cao cấp tại Tempus Inc. ở Washington, cho biết.

Ở một diễn biến khác, chỉ số S&P 500 leo lên mức đỉnh mới mọi thời đại; giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ cũng tăng lên khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện.

Tại châu Âu, các quốc gia vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trong bối cảnh lo ngại rằng một biến thể mới có thể dẫn đến tình trạng đóng cửa nghiêm ngặt và gây ra nhiều tổn thất hơn về kinh tế. 

Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về tốc độ triển khai vắc xin có thể chậm hơn so với Mỹ và Anh, cản trở sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM