Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

USDC mở rộng sang blockchain Algorand, khả năng thực hiện 1000 giao dịch mỗi giây với phí gần bằng 0

0

USDC chính thức mở rộng sang blockchain thứ hai, Algorand. Điều này thể hiện một sự cải tiến đáng kể đối với khả năng mở rộng và tiện ích của USDC, khiến nó trở thành một giao thức hữu ích hơn đáng kể để giải quyết các vấn đề tài chính trong thế giới thực.

Cung cấp USDC trên Algorand mang lại cho lớp tài sản layer 1 khả năng mở rộng hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi tốn ít hơn một xu phí (chính xác là 1/20 của một xu).

Người sáng lập Algorand, Silvio Micali, cho biết trong tuyên bố: “Đây là một cột mốc quan trọng cho các khoản thanh toán chính thống không ma sát cũng như các ứng dụng tài chính phức tạp. Sự ra mắt này mang lại sự tiện lợi của USDC và một giao thức tiên tiến cho trao đổi tài chính toàn cầu, trong đó các hợp đồng thông minh Layer-1 đơn giản và an toàn như các khoản thanh toán thông thường.”

USDC ra mắt vào năm 2018 dưới dạng một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ chạy trên blockchain Ethereum, dưới sự giám sát của Centre Consortium, tổ chức chịu trách nhiệm về USDC. Vào tháng 6 năm 2020, Center đã công bố Multichain USDC Framework của mình, nhằm mục đích thấy token ra mắt trên các chuỗi khác ngoài token dựa trên Ethereum ban đầu của nó.

“Việc mở rộng USDC từ Ethereum sang các blockchain bổ sung như Algorand sẽ đảm bảo USDC có sự linh hoạt để hỗ trợ mọi thứ từ các dự án DeFi mới nổi đến các tổ chức tài chính quy mô lớn,” Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas, cho biết trong tuyên bố. Khả năng mở rộng của USDC, cải thiện tiện ích của nó và biến nó thành một giao thức hữu ích hơn đáng kể để giải quyết các vấn đề tài chính trong thế giới thực. ”

Coinbase và Circle là 2 tổ chức đứng sau Center Consortium với tư cách là nhà đồng sáng lập. USDC gần đây đã đạt được mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la, là đồng stablecoin phổ biến thứ hai thị trường, chỉ sau USDT.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.