USDT, Binance và giao dịch cá voi có ý nghĩa gì với diễn biến hiện tại?

Trong bối cảnh hiện tại, có lẽ chủ đề chính trên thị trường là “FUD”. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,5% kết hợp với các vấn đề về chuỗi cung ứng do Chiến tranh Nga-Ukraine và lệnh trừng phạt đã làm tăng giá các mặt hàng thiết yếu và nhiên liệu trên toàn cầu.

Vào khoảng thời gian đó, một trong những người giàu nhất thế giới là CEO Binance Changpeng Zhao đã đăng dòng tweet khá đáng ngại.

“Khi tàu Titanic chìm, những chiếc phao nhỏ gần nó cũng bị kéo xuống. Nhưng những chiếc phao này cuối cùng sẽ nổi lên trở lại, nếu chúng không bị buộc chặt vào con tàu”, CZ Binance tweet.

Vạ miệng hại thân

Nhiều người cho rằng Zhao đang dùng những chiếc phao “không bị buộc chặt” để chỉ ra sự thất bại của stablecoin USDT. Với việc FUD tăng lên do lạm phát và sức mua của đồng đô la suy giảm, một số nhà đầu tư có thể lo lắng về giá trị của các khoản đầu tư stablecoin.

Hãy cùng xem các chỉ báo nói lên điều gì.

Vào khoảng thời gian Zhao đăng tweet, vận tốc USDT tăng đột biến và vượt mốc 3. Tuy nhiên, sau đó vào ngày 12/4, chỉ báo đã giảm xuống 2,515. Điều này cho thấy hoạt động sụt giảm. Tuy nhiên, nó cũng có thể liên quan đến các điều kiện thị trường, chẳng hạn như trader bán altcoin của họ.

usdt

Vận tốc (hồng) | Nguồn: Santiment

Mặt khác, bất chấp chỉ báo vận tốc nói trên, các giao dịch cá voi trị giá hơn 1 triệu đô la tăng đột biến kể từ khoảng ngày 10/4. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu điều này sẽ tiếp tục trong những ngày tới hay giảm dần do FUD lạm phát.

usdt

Số lượng giao dịch cá voi (hồng) | Nguồn: Santiment

Có thể nói các cập nhật tin tức gần đây đã gây khó khăn cho người dùng stablecoin. Vậy, dữ liệu báo hiệu điều gì? Theo Santiment, tâm lý có trọng số chủ yếu ở trên 0 kể từ giữa tháng 3/2022. Tuy nhiên, vào khoảng ngày 12/4, chỉ số này giảm xuống vùng âm và ở mức -0,87 tại thời điểm viết bài.

usdt

Tâm lý có trọng số (hồng) | Nguồn: Santiment

Altcoin là lựa chọn vào lúc này?

Những phát hiện trên khiến chúng ta phải tự hỏi các nhà đầu tư sẽ đối phó với đồng đô la mất giá và lạm phát FUD trong tương lai như thế nào? Liệu tweet của Zhao có thúc giục các trader sử dụng stablecoin hỗ trợ bằng các tài sản khác ngoài đô la Mỹ, chẳng hạn như UST không? Hay thay vào đó, nhà đầu tư sẽ bị altcoin thu hút?

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là USDT đã đánh mất tầm ảnh hưởng của mình. Trên thực tế, tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard đã công bố chi tiết dự trữ của họ. Trong tổng số 2,26 tỷ đô la tiền điện tử, 151,33 triệu đô la được giữ dưới dạng USDT.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM