Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

USDT bước theo con đường XRP đã đi vào năm 2017

0

Số lượng dự trữ USDT của Binance tăng 450% chỉ trong 1 tháng qua. Biến động bắt đầu tăng kể từ tháng 4/2020 và giảm đáng kể vào tháng 7/2020, tuy nhiên, đã phục hồi lớn trong tháng qua.

USDT 1

Dự trữ USDT trên Binance | Nguồn: Cryptoquant

Dự trữ USDT tăng từ 88 triệu lên 1.06 tỷ đô la trong 60 ngày theo dữ liệu từ Cryptoquant. Số liệu tăng vọt không hoàn toàn do những người mua mới giao dịch fiat lấy các stablecoin như USDT mà có thể trader mang tiền đến các sàn giao dịch giao ngay thông qua USDT.

Trở lại cuộc biểu tình altcoin năm 2017, trader đã sử dụng XRP để chuyển tiền giữa các sàn giao dịch. Phần lớn là do phí giao dịch thấp và tính thanh khoản cao trên các sàn như Binance. Vào đầu năm 2018, ở đỉnh điểm của cuộc biểu tình này, giá trị và vốn hóa thị trường XRP tăng vọt.

USDT 2

Nguồn: Coinmarketcap

Kể từ khi ra mắt, XRP đã trở thành tương lai của thanh toán kỹ thuật số bằng tiền điện tử và nhận được sự ủng hộ không thể bàn cãi từ các trader. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận và vốn hóa thị trường ngày càng tăng của USDT đã truất ngôi XRP. Với vốn hóa thị trường trên 15 tỷ đô la, USDT đứng thứ ba, sau Bitcoin và ETH.

USDT là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với XRP, vì USDT tuyên bố sẽ duy trì vị trí số một với tư cách là tiền điện tử thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất. USDT vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng có thể do là stablecoin và các stablecoin này đã tăng thêm 100 triệu đô la vốn hóa thị trường mỗi ngày trong gần 3 tháng nay. Tỷ lệ thống trị của USDT đạt 4.3% theo dữ liệu của CoinMarketCap và tỷ lệ nguồn cung stablecoin (SSR) đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019. Vì SSR được tính bằng tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin với vốn hóa thị trường của stablecoin, nên rất có khả năng 100 triệu đô la được thêm vào mỗi ngày trong vài tháng qua đã tạo ra tác động.

Nguồn: Cryptoquant

SSR bắt đầu giảm mạnh nhanh chóng vào tháng 7/2020 và đang chạy đua xuống đáy khi vốn hóa thị trường stablecoin tăng lên mỗi ngày. USDT đi đầu trong việc thúc đẩy vốn hóa thị trường của stablecoin, vượt qua XRP về khối lượng giao dịch và tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của các trader để chuyển tiền, thanh toán kỹ thuật số.

Trong cuộc chạy đua altcoin vào năm 2017 và đầu năm 2018, ETH và XRP là những cái tên nổi bật. Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường sụt giảm, XRP ít có khả năng sớm thúc đẩy giá tăng. Nếu có, thì cũng chỉ là khởi đầu chậm.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Minh Anh

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.