Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

USDT sẽ ra mắt trên Polkadot và Kusama

0

USDT sẽ trở thành stablecoin đầu tiên ra mắt trên các mạng blockchain đa chuỗi: Polkadot và Kusama.

USDT

Stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường USDT đã công bố kế hoạch ra mắt trên 2 blockchain nữa là Polkadot và Kusama. USDT đặt mục tiêu trở thành stablecoin đầu tiên hoạt động trên Polkadot, nhưng nó sẽ ra mắt trước trên Kusama do có sẵn các parachain.

USDT ra mắt trên Polkadot và Kusama

Tether Operations Limited là công ty đứng sau stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất – USDT. Với hơn 40 tỷ đô la vốn hóa thị trường, USDT hiện đang chiếm vị trí thứ 5 về tiền điện tử lớn nhất tính theo số liệu đó.

USDT hoạt động trên một số blockchain, bao gồm Ethereum, TRON, Algorand, Solana, EOS và Omni. Công ty đã thông báo về việc tích hợp 2 DLT mới trong một thông cáo báo chí.

Điều này nêu bật kế hoạch của Tether về việc bắt đầu hoạt động trên các mạng mã nguồn mở được Web3 Foundation khởi động như Polkadot và Kusama.

Công ty đặt mục tiêu ra mắt trên Kusama đầu tiên trước khi phát hành trên Polkadot vì Polkadot đang “chờ hình thành các parachain”. Như đã báo cáo trước đây, Parity Technologies cho biết vào đầu tháng 3 rằng họ sẽ phát triển và phát hành một parachain tài sản chung để phục vụ như một chuỗi lợi ích chung trên Polkadot.

Các tính năng này hoạt động như các chuỗi độc lập cho phép tạo ra token của riêng chúng được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Khi Polkadot phát hành parachain, USDT đặt mục tiêu “trở thành stablecoin đầu tiên” trên hệ sinh thái này.

CTO Paolo Ardoino của Tether nhận xét:

“Polkadot là một trong những dự án thú vị nhất trong hệ sinh thái token kỹ thuật số và chúng tôi dự đoán token USDT đã sẵn sàng cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái DeFi mới nổi của Polkadot. Polkadot có cấu trúc parachain, có khả năng tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Sự tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi khả năng mở rộng cao của nó”.

Sự kết nối giữa đa chuỗistablecoin

Trưởng bộ phận công chúng tại Parity Technologies đóng vai trò là nhóm phát triển cốt lõi ban đầu của Polkadot lưu ý rằng các dự án phát hành dapp với các đặc điểm đa chuỗi có xu hướng tìm kiếm những stablecoin đã được chứng minh hoạt động trên một số mạng.

Do đó, anh tin rằng việc ra mắt USDT trên Polkadot và Kusama có thể chỉ là sự hợp tác đầu tiên giữa các dự án tương tự.

Hơn nữa, anh phân loại sự phát triển này là “bước quan trọng để đạt được tầm nhìn đó, nơi các nhà phát triển sẽ có thể soạn thảo nhiều ứng dụng đáng tin cậy một cách liền mạch trên các chuỗi, mạng và cộng đồng”.

Đình Đình

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.