Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vài giờ sau khi mạng Bitcoin Cash bắt đầu cập nhật, Bitcoin ABC chiếm ưu thế 12 block

0

0

Bản cập nhật mạng Bitcoin Cash (BCH), mà nhiều người dự đoán sẽ dẫn đến một hardfork, bắt đầu đúng theo dự kiến ​​vào ngày 15/ 11.

Bitcoin ABC chiem uu the 10 block1

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin ABC và Bitcoin Unlimited hiện đang dẫn trước Bitcoin SV về cả hashrate và số lượng node, theo Coin.Dance. Theo các quy tắc đồng thuận mới, 41 block đã được khai thác, trong đó Bitcoin ABC dẫn trước 12 block.

Bản cập nhật đã khiến các sàn giao dịch trên toàn thế giới tạm đình chỉ giao dịch và rút tiền BCH.

Tin tức về việc nâng cấp giao thức đã phân chia cộng đồng BCH thành 2 phe vì có hai đề xuất thống trị cho việc triển khai mạng BCH dưới dạng Bitcoin ABC và Bitcoin SV (Tầm nhìn của Satoshi).

Bitcoin ABC là viết tắt của “Adjustable Blocksize Cap”, và những người ủng hộ cho rằng cấu trúc cơ bản của BCH là “hợp lý” và “không cần bất kỳ sự thay đổi căn bản nào”. Các thay đổi được đề xuất bao gồm “loại bỏ tắc nghẽn phần mềm” và cho phép các nhà khai thác node thay đổi giới hạn kích thước khối của chúng.

Bitcoin ABC được hỗ trợ bởi nhà truyền giáo mã hóa Roger Ver, trong khi những người ủng hộ Bitcoin SV được dẫn dắt bởi Craig Wright, người trước đây đã tuyên bố mình là nhà phát minh Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto. Phe SV khuyến khích thay đổi hoàn toàn cấu trúc BCH hiện tại, nơi chia tách của nó được thiết kế để ghi đè hoàn toàn các tập lệnh mạng của Bitcoin ABC và tăng kích thước khối BCH từ 32MB lên tối đa 128MB.

Vấn đề nâng cấp BCH đã gây ra làn sóng tranh luận nóng hổi trong cộng đồng; Wright tham gia vào các trận chiến ngôn từ với đồng sáng lập của Bitmain, Jihan Wu, người đã buộc tội Wright là gián điệp của Blockstream. Thông điệp của Wright cho ABC, Roger Ver và Bitmain đã biến thành các mối đe dọa phá sản và cáo buộc tham gia vào các mưu đồ Silicon Road và nội dung khiêu dâm trẻ em.

Mối cừu hận giữa các cộng đồng mã hóa sẽ có một tác động đáng kể trên thị trường mã hóa nói chung, trong khi một sự phân chia bởi hardfork sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

XRP của Ripple vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.