Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vai trò của Vitalik Buterin đối với Ethereum

0

vai-tro-cua-vitalik-buterin-doi-voi-ethereum

Cuộc tranh cãi về vị trí của Vitalik Buterin trong tổ chức Ethereum

Vitalik Buterin càng viết nhiều mã thì càng nhận nhiều phê bình nói anh xây dựng một “Ethereum tập trung”. Tranh luận lại nổi lên với nhiều suy đoán về vai trò của Buterin trong công ty mà anh đồng sáng lập.

Một số trang tin tức cho biết Buterin đang lùi bước, có người còn nói anh sắp từ chức. Buterin đổ lỗi cho những người “thần thánh hóa” Bitcoin và tuyên bố đó là tin đồn vô căn cứ.

Nhưng những câu hỏi xung quanh vị trí của anh ta và khả năng tồn tại của Ethereum mà không có anh ta không phải mới xuất hiện lần đầu. Một cuộc tranh luận sôi nổi trên Twitter đã kéo dài từ mùa hè năm 2017 đến nay. Tin đồn anh ta thiệt mạng làm Ethereum “bốc hơi” 4 tỷ đô vào tháng 6 năm 2018 đã châm ngòi cho cuộc tranh cãi này.

Luồng ý kiến khác về vai trò của Vitalik Buterin với Ethereum

Một ý kiến trái chiều đến từ Joseph Lubin, người sáng lập ConsenSys. Ông nói về Vitalik Buterin như sau:

“Vitalik đang làm công việc mà ngay cả một đội quân “cryptohead” phi tập trung cũng khó mà làm được”.

Lubin nói “anh chàng này khá tuyệt vời và xứng đáng được tôn trọng”. Lubin nói Buterin và những người khác đã cố gắng hết mình để trao quyền cho cộng đồng của họ.

Theo Lubin, Buterin cố tình tránh xa dư luận vì lo ngại “lời nói của anh ấy có thể được xem trọng quá đà”. Thật vậy, sau bài báo của TechCrunch, bình luận của Vitalik Buterin đã khiến giá ETH giảm mạnh.

Vitalik đăng tải tweet cho biết anh đang dần rời xa Ethereum. Anh đề cập các nhà phát triển khác đang thực hiện viết mã nhiều hơn anh.

Chúng ta đã thấy nhiều nhà sáng lập tiền mã hóa rời khỏi dự án của họ. Satoshi Nakamoto; bốn trong số năm nhà sáng lập ban đầu của EOS, ban sáng lập của Augur, Jed McCaleb của Ripple,… Danh sách này có thể sẽ tiếp tục kéo dài. Nhưng vẫn có nhiều nhà sáng lập chưa rời bỏ “đứa con” của họ. Đối với những người ngoài cuộc, lập luận kiểu này có vẻ lố bịch. Tuy nhiên, đối với những ai còn quan tâm đến Ethereum, đây là cuộc tranh luận chưa bao giờ hạ nhiệt.

Xem thêm: Bitcoin Cash tiếp tục tăng vọt 15% lên $ 535, khối lượng tăng gấp 5 lần

Xem thêm: Ethereum giảm gần 80% giá trị so với Bitcoin

Theo: TapChiBitcoin/DecryptMedia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.