Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Valkyrie nộp hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin chuyên đầu tư vào các công ty liên quan tới Bitcoin trên sàn chứng khoán

0

Một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) được đề xuất sẽ đầu tư phần lớn vốn của mình vào các công ty có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc có liên quan đến tiền điện tử.

Valkyrie Digital Assets đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin, theo Mẫu N1-A cho Valkyrie ETF lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Sáu với sự hợp tác của KKM Financial, công ty đang đóng vai trò cố vấn đầu tư cho quỹ, và nhà quản lý tài sản tổ chức SEI, đóng vai trò là nhà phân phối quỹ.

“Quỹ sẽ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán của các công ty hoạt động có bảng cân đối sáng tạo, các công ty đang chờ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào, giao dịch hoặc có tiếp xúc với bitcoin hay hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin,” Valkyrie viết trong đơn.

Valkyrie đã định nghĩa hệ sinh thái Bitcoin là mạng Bitcoin và “nền tảng giao dịch bitcoin, thợ đào bitcoin, người giám sát bitcoin, nhà cung cấp ví kỹ thuật số, các công ty hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin và các công ty cung cấp công nghệ, thiết bị hoặc dịch vụ khác cho các công ty hoạt động trong hệ sinh thái Bitcoin”.

Tương tự, tuần trước JPMorgan Chase đã công bố một hồ sơ trình bày chi tiết một công cụ nợ sắp đến được liên kết với các công ty liên quan đến tiền điện tử như MicroStrategy, Square, Riot Blockchain và nhà sản xuất chip Nvidia.

Nếu đề xuất ETF trở thành một phương tiện đầu tư trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt ETF Bitcoin, nó có thể thu được cùng một loại dòng vốn mà các ETF Bitcoin của Canada đã thấy vài ngày sau khi được Ủy ban Chứng khoán Ontario phê duyệt.

Đầu năm nay, các nhà phân tích lưu ý rằng cổ phiếu của MicroStrategy đang được coi là một proxy ETF bitcoin vì cổ phiếu tăng giá song song với bitcoin.

Jeff Kilburg, Giám đốc điều hành của KKM Financial cho biết, các phương tiện đầu tư giúp các quỹ mua bitcoin cho các công ty không được phép thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

“Đây là một cách tiếp cận rất phức tạp, tinh vi đối với một số tập đoàn đa quốc gia có các chính sách và thủ tục hiện không bao gồm khả năng sở hữu tiền điện tử,” Kilburg nói. “Đó là nơi thực sự khó khăn để xác định không chỉ các công ty hiện tại (đã đầu tư vào bitcoin) mà còn để tìm các công ty đang muốn đưa điều này vào bảng cân đối kế toán của họ”.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.