Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vạn lý do Bitcoin “không ở trong thị trường gấu” bất chấp giai đoạn điều chỉnh kéo dài

0

Ngay cả khi giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin kéo dài đến gần một vài tháng nay, các nhà phân tích và những người lạc quan bằng cách nào đó vẫn tiếp tục lạc quan. Họ bác bỏ quan điểm Bitcoin đang ở trong thị trường gấu để duy trì tâm lý nhà đầu tư ở mức cao.

Báo cáo “Dự đoán giá Bitcoin năm 2021” được xuất bản gần đây đã phản ánh khía cạnh này. Theo phát hiện của báo cáo, 62% tham luận viên tham gia khảo sát tin rằng BTC không nằm trong thị trường gấu. Theo các tham luận viên này, một số yếu tố như quan tâm mua liên tục, lịch sử giá của Bitcoin và sự liên quan liên tiếp của các chỉ số cơ bản là những cơ sở chính thúc đẩy lập trường của họ.

bitcoin

Tăng trưởng thực thể ròng của Bitcoin (đường trung bình động 14 ngày) | Nguồn: Twitter

Theo biểu đồ trên, ngay cả khi giá BTC đi ngang, các thực thể mới vẫn tiếp tục tham gia mạng. Hơn 50.000 thực thể mới on-chain mỗi ngày và tăng trưởng ròng hàng tuần trên mạng Bitcoin cao hơn so với mức quan sát được vào đầu năm khi giá bắt đầu đạt mức cao mới.

bitcoin

Khối lượng on-chain đã điều chỉnh của Bitcoin | Nguồn: Coinmetrics

Tuy nhiên, không thể bỏ qua các chỉ số on-chain khác bác bỏ những tuyên bố này. Biểu đồ trên cho thấy khối lượng on-chain đã điều chỉnh của Bitcoin giảm đều đặn trong vài tháng qua. Từ mức đỉnh hơn 16 tỷ đô la vào tháng 5, khối lượng giao dịch hàng ngày giảm xuống gần 6 tỷ đô la, cho thấy các trader đang rút lui khỏi mạng.

Tham khảo báo cáo nói trên, các tham luận viên, bao gồm những nhà lãnh đạo từ không gian tiền điện tử trên toàn thế giới, dự đoán rằng vào tháng 12/2025, giá BTC sẽ tăng lên 318.417 đô la. Điều này được cho là do các sự kiện halving và lạm phát đang diễn ra.

Ước tính 30% đô la Mỹ đang lưu hành hiện tại được in vào năm 2020, tạo ra đủ động lực cho một cuộc khủng hoảng lạm phát sắp tới. Việc áp dụng Bitcoin hàng loạt có thể là một lý do khác cho dự đoán rất lạc quan này. Khoảng 54% tham luận viên cho rằng sẽ xảy ra hiện tượng “siêu Bitcoin hóa”, tức là Bitcoin chiếm lĩnh nền tài chính toàn cầu vào năm 2050. Tuy nhiên, 25% số người được hỏi khẳng định nó sẽ diễn ra sớm hơn nhiều vào năm 2035 và khoảng 20% cho biết điều đó sẽ xảy ra vào năm 2040.

Với việc DeFi cung cấp các lựa chọn thay thế sinh lợi và an toàn hơn cho hầu như tất cả các phương tiện đầu tư truyền thống và các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến quỹ tiền điện tử cũng như thị trường phái sinh, hàng tỷ đô la hiện đang bị khóa vào DeFi và hàng tỷ đô la khác đang được các công ty quản lý tài sản quản lý. Tất cả những khía cạnh này chỉ ra “siêu Bitcoin hóa” là hiện tượng không thể tránh khỏi của nền tài chính toàn cầu, mặc dù không thể xác định cụ thể ngày nào trong những thập kỷ tới.

Không chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm mới gặt hái được lợi ích từ những khoản đầu tư của họ. 33% trong số các tham luận viên dự đoán thêm rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn ở các quốc gia đang phát triển trong vòng 10 năm tới. Hơn 21% nói rằng mức độ chấp nhận đó còn hơn 10 năm nữa.

Ngay cả trong bối cảnh có các tin tức như El Salvador chấp nhận Bitcoin và người dân Venezuela sử dụng nó như một phương tiện để đánh bại siêu lạm phát, những ý kiến ​​như vậy có thể không hoàn toàn đúng. Một báo cáo gần đây về sự sẵn sàng của tiền điện tử đã chỉ ra các quốc gia đang phát triển còn lâu mới đạt được việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt hoặc sẵn sàng để chấp nhận nó.

Các lý do cho điều này bao gồm thiếu quy định, thiếu máy ATM Bitcoin, thiếu sự quan tâm của người dân… Các lý do khác là nạn mù chữ, thiếu internet hoặc điện, cơ sở hạ tầng không đầy đủ và sự do dự của chính phủ trong số các vấn đề khác mà các nước đang phát triển thường phải đối mặt.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X