Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

VanEck: Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị (SoV)

0

0

Các nhà đầu tư Bitcoin đang đổ xô vào vàng

Theo các báo cáo trước đây từ Tạp Chí Bitcoin, chỉ vài ngày trước, chuyên gia đầu tư Jan Van Eck, giám đốc điều hành hiện tại của quỹ giao dịch Bitcoin (BTC), VanEck, đã gửi tới CNBC để tiết lộ rằng ứng dụng ETF hợp tác của công ty ông đã bị rút. Trong cuộc phỏng vấn, Wall Streeter, có cha là người sáng lập VanEck, giải thích rằng chính phủ Mỹ đóng cửa (đã mở lại cách đây 2 hôm) không cho phép các đại diện của mình chủ động trò chuyện với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Và như vậy, khi xem xét rằng SEC vẫn bày tỏ mối quan ngại về thị trường tiền điện tử, như thiếu thanh khoản, thao túng và lưu ký, VanEck, CBOE và SolidX đã tìm kiếm nó ngay để rút ứng dụng của họ.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều nhà đầu tư radar phải đối mặt là Van Eck đã thu hút sự chú ý đến thực tế là nhu cầu của Bitcoin đối với Bitcoin đã bắt đầu suy yếu dần. Phát biểu trên chuyên mục “ETF Edge” của CNBC, giám đốc điều hành của VanEck nhận xét rằng trong khi BTC đã rút ra một chút ra vàng trong năm 2017, thì thủy triều đã chuyển sang năm 2018 và bước sang năm 2019.

Trích dẫn một cuộc khảo sát do công ty của ông thực hiện, đã thăm dò 4.000 nhà đầu tư tiền điện tử, Van Eck lưu ý rằng các nhà đầu tư Bitcoin thì khoản mục đầu tư số 1 cho năm 2019 là vàng lạnh, không phải là cổ phiếu hay thậm chí là các tài sản kỹ thuật số khác. Tim Seymour, giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, đã lặp lại cảm xúc được tiết lộ bởi cuộc thăm dò của VanEck. Seymour lưu ý rằng không chỉ có thanh khoản mà còn biến mất vì tiền điện tử, có khả năng liên quan đến việc thiếu khối lượng báo cáo công khai trên các sàn giao dịch, lưu ý rằng trạng thái Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị ( Store of Value -SoV ) là rất khó tranh luận. Nhà đầu tư thậm chí còn châm biếm rằng không có điểm nào trong việc đặt câu hỏi về quyền bá chủ của vàng như là sự thật đối với SoV.

Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị (SoV)

Trong khi trước đây các nhà đầu tư Bitcoin có thể đổ xô vào đồng vàng truyền thống, tiền mã hóa hàng đầu vẫn được coi là vàng kỹ thuật số bởi nhiều chuyên gia. Trong một chủ đề trên Twitter , Dan Held, cựu quản lý sản phẩm tại Blockchain.com và là người đam mê tiền điện tử lâu năm, đã thu hút sự chú ý đến lý do của mình tại sao BTC vốn là một SoV.
Bitcoin là gì: Tài sản, Tiền tệ, Hàng hóa hay Đồ quý hiếm?

Held nhận xét rằng Bitcoin được xây dựng có mục đích trước tiên là một SoV, do đó, châm biếm rằng các đối số tiền mặt kỹ thuật số trích dẫn whitepaper Satoshi và các bình luận trên diễn đàn là chọn anh đào. Người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Interchange sau đó đã tiếp tục phá vỡ ý định của Satoshi, trong đó, chú ý đến các bình luận của người tạo ra, trong đó họ đề cập cụ thể đến vàng, tăng trưởng giá trị dài hạn và tình trạng hàng hóa Bitcoin. Đôi khi, cha đỡ đầu của tiền điện tử, thậm chí đã đề cập đến sự khan hiếm, với việc Held tuyên bố rằng Satoshi nhấn mạnh rằng sự khan hiếm của Bitcoin, mang lại cho nó giá trị như một SoV.

Để củng cố quan điểm của mình, Held đã thu hút sự chú ý đến các quy tắc cơ bản của mạng – giới hạn cung cấp 21 triệu BTC, khối mười phút và giới hạn kích thước khối – cho rằng Satoshi có thể đã thay đổi các giá trị này để đẩy mạnh câu chuyện về tiền kỹ thuật số. Nhưng anh ấy đã không làm. Trên thực tế, trong những năm hoạt động với tư cách là nhà phát triển, Satoshi chủ yếu chống lại việc đẩy công suất khối lên cao hơn và đã kiên quyết rằng lịch trình phát hành BTC nên được giữ nguyên. Với tất cả những điều này, Held đã viết:

Những gì anh ấy đã cố gắng thực hiện là rõ ràng, anh ấy muốn xây dựng một xương sống mới cho hệ thống tài chính. Bitcoin không chỉ đơn thuần là tiền kỹ thuật số, mà là một giải pháp thay thế cho ngân hàng.

Theo: TapchiBitcoin/Ethereumworldnews.com
0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.