Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vàng đang bùng nổ, dự báo Bitcoin có thể sớm phá vỡ 10,000 đô la

0

Trong khi các thị trường như Bitcoin và S&P 500 đi ngang vào những tuần gần đây thì vàng đã tăng vọt.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, vàng đã thể hiện sức mạnh kể từ khi giảm xuống còn 1,670 đô la vào tháng 6. Chỉ vài ngày trước, một ounce vàng lần đầu tiên vượt qua mức 1,800 đô la sau cuộc Đại suy thoái.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá vàng (XAU) trong 1.5 tháng qua | Nguồn: TradingView.com

Nguyên nhân giải thích cho những động thái đột biến này là chính sách mua vàng của ngân hàng trung ương, chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng vô hạn và đồng đô la suy yếu.

Phân tích fractal của một trader nổi tiếng chỉ ra rằng vì kim loại quý đang tăng mạnh nên Bitcoin cũng sẽ tăng giá.

Bitcoin phát triển mạnh mẽ theo vàng<

Vàng đã không chịu chung cảnh ngộ hợp nhất như Bitcoin. Khi tiền điện tử bị đình trệ, vàng tăng cao hơn, vượt qua 1,800 đô la như đã nói ở trên.

Trader Ethereum Jack dự đoán BTC nên đi theo vàng và sẽ sớm breakout.

Breakout sẽ mang Bitcoin đến với giá 10,000 đô la, sau đó hướng tới 11,000 đô la, theo biểu đồ được chia sẻ dưới đây.

Bitcoin 2

Phân tích fractal Bitcoin và vàng | Nguồn: TradingView.com

Mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu và vàng không phải là xu hướng chưa từng có.

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp Mike McGlone của Bloomberg đã nhận xét vào tháng 6 rằng mối tương quan 52 tuần giữa hai thị trường đang đạt đến mức cao. Trong Báo cáo tầm nhìn tiền điện tử tháng 6 của Bloomberg, McGlone đã viết:

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc tăng cường đồng hành với vàng là một cơn gió mới cho giá Bitcoin. Ở mức tương quan cao nhất với vàng trong 52 tuần, tiền điện tử đầu tiên nên tiếp tục tăng vì những lý do tương tự như vàng, được thúc đẩy bởi chính sách nới lỏng của ngân hàng trung ương toàn cầu chưa từng có. Số liệu của chúng tôi cho thấy beta Bitcoin-to-gold gần gấp đôi và vàng tiến lên mức cao nhất trong 8 năm”.

Bên cạnh đó, nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú Paul Tudor Jones tuy không lưu ý mối tương quan rõ ràng giữa hai thị trường nhưng đã nói rằng cả Bitcoin và vàng đều có các thuộc tính cho phép chúng vượt trội trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Vàng đang trên đà tăng cao hơn nữa<

Tiếp tục thúc đẩy trường hợp tăng giá Bitcoin, các nhà phân tích nói rằng vàng đã sẵn sàng để tăng hơn nữa trong những tuần và tháng tới.

CEO Mike Novogratz của Galaxy Digital đã ngồi lại với CNBC vào thứ 4 để bàn về vàng. Anh nói rằng kim loại quý có thể sẽ sớm đạt gần 2,000 đô la lần đầu tiên:

“Fed và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới chưa dừng việc in tiền. Và vì vậy, vàng sẽ vượt qua mức cao cũ 1,950 đô la và tiếp tục đi lên. Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu động thái này”.

Novogratz cũng cực kỳ lạc quan về Bitcoin, nhận xét vào đầu năm nay rằng tài sản có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại 20,000 đô la vào năm 2020 hoặc 2021.

Một trong những động thái dài hạn của Bitcoin đang có xu hướng tăng<

Tín hiệu tăng giá Bitcoin một lần một chu kỳ sắp xuất hiện theo phân tích vĩ mô của một trader.

Anh đã chia sẻ hình ảnh dưới đây, nhận xét mức trung bình động 27 kỳ trên biểu đồ ba tuần (màu đen) cuối cùng đã cong lên.

Theo trader chia sẻ biểu đồ, đây là tín hiệu chỉ xuất hiện một lần mỗi chu kỳ. Nó cuối cùng đã bắt đầu xu hướng cao hơn, ví dụ, vào năm 2016, trước khi BTC tăng hơn 2,000% từ dưới 1,000 đô la đến 20,000 đô la.

Bitcoin 3

Phân tích BTC vĩ mô | Nguồn: TradingView.com

Đảo chiều tăng theo hướng đường trung bình 27 không phải là lý do duy nhất khiến nhà phân tích tăng giá.

Tham khảo thêm về biểu đồ trên, anh xác định 2 yếu tố phân tích kỹ thuật khác hỗ trợ cho quan điểm tăng giá:

  • Bitcoin đã test đường xu hướng chéo chính sau khi vượt qua nó, xác nhận là hỗ trợ. Đường chéo rất quan trọng vì được hình thành ở mức cao 14,000 đô la vào năm 2019.
  • MACD 3 tuần lần đầu tiên tăng giá kể từ tháng 4/tháng 5 năm ngoái. Thời điểm tín hiệu này được nhìn thấy trước đó là vào năm 2015, trước khi cuộc biểu tình từ khu vực 300 đô la lên 20,000 đô la xảy ra.

Không phải tín hiệu bò duy nhất<

Bên cạnh các xu hướng kỹ thuật, có tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhận xét về cuộc tranh luận giữa những người ủng hộ tài chính tập trung và tài chính phi tập trung, Kain Warwick, nhà sáng lập giao thức DeFi hàng đầu Synthetix, cho biết:

“Tạm quên hành động giá trong một giây, nếu có số liệu rõ ràng nhất chỉ ra thị trường tăng giá thì đó là cuộc chiến nội bộ trong tiền điện tử. Xem tranh luận kích thước khối. Bây giờ bạn đã bắt đầu cuộc đua CeFi vs DeFi. Nó sẽ sớm trở nên điên rồ hơn, mọi người chiến đấu khi có giá trị bị đe dọa”.

Bên cạnh trường hợp tăng giá, hash rate của Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn bất chấp halving phần thưởng khối xảy ra hồi tháng 5.

Điều này xuất phát từ một loạt các khoản đầu tư của các công ty khai thác tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Điều này đã được các bên tham gia thị trường coi là tăng giá vì các khoản đầu tư vào khai thác chỉ có lãi trong dài hạn, không quá nhiều trong ngắn hạn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.