Vắng khách vì COVID-19, quán net chuyển sang đào tiền điện tử

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh gặp khó khăn vì dịch bệnh, một số quán net tại Việt Nam đã chuyển sang đào tiền điện tử.

Một đơn vị thi công lắp đặt máy tính tại Việt Nam mới đây đã đăng tải hình ảnh quán net đã chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang đào tiền điện tử trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Theo đơn vị này, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh sang đào coin còn có thể đem lại lợi nhuận cao hơn phục vụ khách như bình thường.

“Chuyển đổi kinh doanh mùa dịch, lợi nhuận cao hơn kinh doanh net. Các chủ phòng net ai muốn làm liên hệ em làm miễn phí cho nhé”, cửa hàng này viết trên fanpage Facebook.

z2334286827421_ed2b53984a8d974b2e6ae5b9c02db1fb.jpg

Hình ảnh những quán net được chuyển thành “mỏ” đào tiền điện tử. (Ảnh: Lê Huy chụp màn hình).

Không chỉ gây chú ý ở trong nước, một số diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới như TechPowerUp, WCCFTech hay Tom’s Hardware cũng chia sẻ những hình ảnh các quán net Việt Nam chuyển hướng sang đào tiền điện tử và thu hút nhiều sự quan tâm của các độc giả quốc tế.

Hình ảnh đăng tải cho thấy các bộ máy đào được trang bị nhiều GPU dòng high-end của NVIDIA như GeForce RTX.

Theo đánh giá của trang Tom’s Hardware, với những phòng net đang có sẵn GPU “khủng” như GeForce RTX 3080, việc tận dụng để đào tiền điện tử không phải là điều quá điên rồ.

Dù chưa biết việc đào coin có thể đem lại nhiều lợi nhuận hay không nhưng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, việc các quán net tận dụng nguồn vốn sẵn có để chuyển sang mô hình mới này cũng là điều hợp lý.

Trong bối cảnh giá bitcoin liên tục tăng nóng trên thị trường và tạo đà tăng cho nhiều đồng tiền điện tử khác, không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều quán net chuyển đổi mô hình sang đào tiền điện tử.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM