Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vàng lao dốc sau khi đạt kỷ lục mới, tại sao Bitcoin có thể tăng?

0

Thứ 5 vừa qua không phải là một ngày tuyệt vời cho những người nắm giữ vàng. Trong phiên giao dịch hàng ngày, kim loại quý giảm 23 đô la (tương đương 1.5%) từ 1,490 đô la xuống còn 1,468 đô la theo cách tương đối ngoạn mục. Lần sụt giảm này diễn ra một ngày sau khi giá giảm 30 đô la, cho thấy vàng đang hình thành xu hướng giảm.

vang-lao-doc-sau-khi-dat-ky-luc-moi-tai-sao-bitcoin-co-the-tang

Mặt khác, Bitcoin tương đối trì trệ ở phạm vi 9,200 đô la trong ngày thứ mười một liên tiếp. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã đạt mức cao mới, làm dấy lên tin tức về thỏa thuận thương mại sắp xảy ra, các số liệu kinh tế tương đối mạnh mẽ và rất nhiều các tin tức tích cực khác.

Vàng lao dốc; Bitcoin theo sau?<

Nếu có theo dõi chu kỳ tin tức tiền điện tử trong vài tháng qua, ắt hẳn bạn sẽ biết câu chuyện “Bitcoin là vàng kỹ thuật số”. Đầu năm nay, khẳng định này rất phổ biến với các biểu đồ hiển thị hiệu suất tương quan kỳ lạ của cả hai tài sản nên thu hút được sự chú ý trên Twitter.

Thực tế, nhà nghiên cứu thị trường Quant Fiction phát hiện người dùng Twitter với vai trò là “nhà quản lý danh mục đầu tư, quỹ, tài sản” đã đăng thêm 100% tweet đề cập đến cả hai loại “Bitcoin” và “risk-off”/“nơi trú ẩn an toàn” so với đầu năm.

Người dùng là nhà quản lý danh mục đầu tư/quỹ/tài sản viết các tweet đề cập đến Bitcoin nới trú ẩn an toàn”/“risk-off”

Chỉ là ngẫu nhiên?

Nhưng như đã nói ở trên, Bitcoin dường như tách ra khỏi vàng. Theo tin tức của Bloomberg, BTC vẫn hoạt động ổn định trong khi vàng đã chứng kiến “tuần tồi tệ nhất trong 2 năm qua”.

Vì vậy, câu hỏi vẫn là: Bitcoin sẽ đi đâu từ đây, đặc biệt là trong bối cảnh cổ phiếu của Hoa Kỳ đạt mức cao mọi thời đại mới và vàng đang sụt giảm? Theo các nhà phân tích, tiền điện tử hàng đầu sẽ không ngừng tăng.

Nhu cầu tăng trưởng tài sản thay thế<

Trong khi nhiều người đặt niềm tin vào câu chuyện “Bitcoin là một tài sản bảo đảm an toàn”, thì bạn có thể tin rằng BTC sẽ theo vàng. Theo một nhà phân tích của Bloomberg, bối cảnh kinh tế vĩ mô đang chứng minh nhu cầu về loại tài sản giống tiền tệ như BTC. Một đoạn trích từ chuyên mục phân tích thị trường tiền điện tử hàng tháng của Bloomberg có nội dung:

“Bitcoin phát triển hướng tới phiên bản kỹ thuật số của vàng, cộng với sự quan tâm của tổ chức và môi trường kinh tế vĩ mô thuận lợi cho các loại tiền tệ độc lập, nên giữ giá thấp hơn thị trường”.

Thật vậy, đồng sáng lập Ray Dalio của Bridgewater Associates gần đây cho rằng nền kinh tế thế giới đầy rẫy những lỗ hổng. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở mức cực thấp và thậm chí lãi suất âm đối với các khoản thâm hụt chính phủ lớn. Ông khẳng định chắc chắn “hệ thống tiền tệ sẽ sụp đổ” ở “các quốc gia dự trữ tiền tệ”, nợ phải trả như lương hưu ngày càng phình to và khoảng cách giàu nghèo không ngừng tăng.

Theo một số giám đốc điều hành trong ngành, Bitcoin là giải pháp cho vấn đề này. Theo giám đốc điều hành tự do Erik Voorhees của ShapeShift, các bình luận của Dalio cho thấy sự cần thiết của một cái gì đó như Bitcoin.

“Không cần nói về Bitcoin ở đây… Nó là một lối thoát sống còn cho những người chú ý. Thật là bi thảm khi có nhiều người cố chấp bám chặt lấy hệ thống tiền của chính phủ và fiat”

Rủi ro thị trường tốt cho Bitcoin<

Các nhà phân tích khác tiếp cận ở khía cạnh hiệu suất mạnh mẽ của chỉ số Dow Jones và S&P 500 sẽ có lợi cho Bitcoin. Ví dụ, Tom Lee của Fundstrat bình luận trên Twitter rằng BTC sẽ bắt đầu hoạt động tốt khi S&P 500 tăng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.