Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vàng từ 584 Bitcoin một Ounce vào năm 2011, giờ chỉ còn 0,15

0

Vàng thường được so sánh với Bitcoin, và đồng coin hàng đầu cũng hay được ví von là vàng kỹ thuật số. Nhưng giờ đây giữa chúng đã có sự khác biệt. Nếu như vào năm 2011, một ounce vàng trị giá 584 BTC, thì với giá vàng hôm nay, con số đó chỉ còn 0,15 BTC.

Những tín đồ cuồng vàng thường quảng cáo loại tài sản này như một hàng rào chống lại những tai ương toàn cầu. Nó được xem như trò cá cược an toàn nhất đối với các nhà đầu tư, được chứng minh là có khả năng phục hồi trong những năm qua và thậm chí còn được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên sự gia tăng nhỏ bé, chậm chạm của nó thật yếu ớt khi so với đường parabol thể hiện sự phát triển của Bitcoin.

Bitcoin so với ounce vàng<

Bảng dưới đây là một thống kê rõ nét nhất cho thấy trong 8 năm qua, giá trị Bitoin đã thay đổi như thế nào so với vàng. Nếu như năm 2011, 584 BTC chỉ mua được 1 ounce thì tính theo tỷ giá hôm nay, con số đó chỉ còn 0,15.

bitcoin-va-vang

Nhiều trader và nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp cũng lưu tâm đến điều này. Dường như đây chính xác là thứ họ chờ đợi, bằng chứng cho thấy sự lớn mạnh của đồng coin hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, cũng như một đòn phản công vào những tín đồ yêu vàng vẫn hay chỉ trích, nghi ngờ Bitcoin.

“Năm 2011, 584 BTC = 1 oz. vàng
Nămăm 2012, 159 BTC = 1 oz.
Năm 2013, 6 BTC = 1 oz.
Năm 2014, 3,5 BTC = 1 oz.
Năm 2015, 2,5 BTC = 1 oz.
Năm 2016, 1,6 BTC = 1 oz.
Năm 2017, 0,18 BTC = 1 oz.
Năm 2018, 0,16 BTC = 1 oz.
Năm 2019, 0,15 BTC = 1 oz.”

“Bitcoin là vàng 2.0. Nó phù hợp hoặc đánh bại vàng trên bảng xếp hạng. Vốn hóa thị trường của nó khoảng 140 tỷ USD, trong khi vàng là 7 nghìn tỷ USD. Giải bài toán đó đi nào”.

Nhìn chung, những con số đã chứng minh tốc độ tăng trưởng của Bitcoin như thế nào đối với vàng. Cũng nên lưu ý rằng giá của cả 2 đều dự trên tiêu chuẩn trung bình mỗi năm của chúng.

Bitcoin vẫn có đất để phát triển<

Mặc dù sự tăng trưởng này liên quan đến ounce vàng, BTC vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong vốn hóa thị trường vàng. Nếu nó chỉ chiếm được 10% toàn bộ vốn hóa thị trường của vàng, giá mỗi BTC sẽ vào khoảng 33.000 USD. Vì vậy, ông vua tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài để phát triển nếu nó muốn được coi là một kho lưu trữ giá trị ngang hàng với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, vàng không chỉ có sự liên kết với mỗi Bitcoin. Thông thường hai thị trường này chồng chéo lên nhau và có sự phản ánh lẫn nhau. Cả hai đều đang thể hiện xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Mặc dù giá của Bitcoin có xu hướng biến động hơn nhiều so với vàng, nhưng các nhà phân tích đã tìm thấy đủ sự chồng chéo để tranh luận về mối tương quan giữa hai thị trường này.

Chúng ta có thể sẽ thấy mối tương quan này trở nên mạnh mẽ hơn khi Bitcoin tăng trưởng về vốn hóa và nâng cao tầm quan trọng đối với thị trường tài chính.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.