Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

VC đặt cược vào các startup blockchain: Giá Bitcoin không nói lên toàn bộ vấn đề

0

Trong khi sự chú ý của thế giới vẫn gắn liền với việc giá Bitcoin sẽ tăng như thế nào trong năm 2019, các nhà đầu tư mạo hiểm đã khám phá các cơ hội vượt ra ngoài đồng tiền kỹ thuật số, đó là đầu tư vào các startup blockchain.

startup blockchain

Mọi thứ trở nên rõ ràng hơn vào ngày 23/01/2019, một ngày chứng kiến ​​các nhà đầu tư hàng đầu hỗ trợ tổng cộng 39 triệu đô la trên ba startup blockchain. Chẳng hạn, Nasdaq Ventures đã dẫn đầu một vòng cấp vốn Series B để huy động 20 triệu đô la cho Symbiont, một nền tảng blockchain phục vụ cho các tổ chức tài chính. Đồng thời, Andreessen Horowitz đã ủng hộ Neo, một dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, huy động 17 triệu đô la trong Series A. Trong khi đó, AMINO Capital đã sắp xếp một quỹ hạt giống trị giá 2 triệu đô la để hỗ trợ AnChain.ai, một công ty bảo mật dựa trên blockchain có trụ sở tại California.

Những hứa hẹn liên doanh không dừng lại ở đó. Kadena hôm nay đã phát hành một phiên bản blockchain miễn phí của các sổ cái riêng tư. Theo startup, giải pháp của họ, được đặt tên là ScalableBFT, sẽ hiệu quả hơn các giải pháp blockchain được cung cấp bởi những gã khổng lồ công nghệ như IBM. Đồng sáng lập Kadena, Stuart Popejoy nói với Fortune rằng hai công ty Fortune 100 đã áp dụng blockchain của họ để quản lý dữ liệu.

VC thay thế nhà đầu tư bán lẻ

Các khoản đầu tư chứng minh làm thế nào các nhà đầu tư mạo hiểm đang dần chiếm lĩnh một thị trường mà các nhà đầu tư bán lẻ cai trị theo truyền thống. Các startup blockchain đã tìm thấy ICO – một phương thức tài trợ tốt hơn, trong hai năm qua, đã vượt qua hoạt động kinh doanh của Angel và Seed Venture Capital. Điều này chủ yếu là do sự không tuân thủ, theo đó các công ty giai đoạn đầu đã huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư không được công nhận. Nhưng khi các ý tưởng không phát triển thành các mô hình làm việc, mọi người đã mất tiền và chuyển sang các cơ quan quản lý để rõ ràng hơn về vấn đề bảo vệ nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã dành cả năm 2018 để trấn áp các startup blockchain chưa đăng ký. Các đối tác của cơ quan trên khắp thế giới, chủ yếu ở châu Âu và Trung Quốc, cũng đã thực hiện các bước cần thiết để mang lại sự giám sát tốt hơn cho ngành công nghiệp ICO. Ở Trung Quốc, ví dụ, lệnh cấm là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, trong thế giới phương tây, các nhà quản lý đảm bảo rằng việc truy cập vào các công ty blockchain giai đoạn đầu vẫn chỉ giới hạn ở các nhà đầu tư được công nhận.

Đồng thời, các startup nghiêm túc cũng nhận thấy rằng họ không thể dựa vào các nhà đầu tư bán lẻ để xây dựng một dự án khả thi. Trong những ngày đầu của sự bùng nổ ICO, mọi người đã mua các token chứng khoán kiêm tiện ích để bán chúng ngay khi có dấu hiệu lợi nhuận đầu tiên. Phương pháp này đã gây thiệt hại nặng nề cho các startup cần vốn lâu dài. Đối với các nhóm dự án, có vẻ hiệu quả trong việc quản lý một số lượng nhỏ các nhà đầu tư hơn là một mạng lưới các nhà đầu cơ phân tán.

Và đối với các nhà đầu tư tổ chức, việc thường xuyên tài trợ blockchain sẽ bảo vệ họ khỏi những căn bệnh đang hoành hành trong bong bóng ICO.

Năm 2019 sẽ là năm có nhiều đổi mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã mất 90% vốn hóa thị trường vào năm 2018 do các startup thất bại, lừa đả, v.v. Nhưng năm 2019 là năm nhận ra những hạn chế và đặt ngành công nghiệp dưới sự chú ý của các nhà quản lý.

Ngoài các nhà đầu tư mạo hiểm như đã đề cập ở trên, Galaxy Digital, Citi, Raptor Group, Khosla Ventures, Max Levchin, Elad Gil, Susquehanna Investment Group, CRCM, Brain Robotics và vô số công ty đầu tư đã đầu tư vốn vào startup blockchain. Tại sao? Bởi vì là nhà đầu tư, họ tự tin hơn về sự tăng trưởng kinh doanh của các startup này và họ, hiện được quy định là công ty cung cấp chứng khoán, sẽ không chạy theo đồng tiền – như đã xảy ra trong bong bóng ICO.

Các quỹ tài trợ rườm rà và đáng ngờ hiện đã trở thành những câu chuyện của quá khứ. Symbiont, AnChain.ai và Neo đã chứng minh điều đó ngày hôm nay.

Theo TapchiBitcoin/ Newsbtc

Xem thêm:

Nasdaq dẫn đầu vòng tài trợ 20 triệu đô la cho startup blockchain Symbiont

ConsenSys đầu tư 2 triệu đô la vào Startup blockchain Monerium

Ngân hàng Benson Oak sẽ bơm 100 triệu đô vào các Startup Blockchain tại Israel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.