Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ví cứng Trezor xác nhận hỗ trợ định dạng Cashaddr sắp tới cho Bitcoin Cash

0

0

Một tin tốt cho người dùng Bitcoin Cash là Trezor đã thông báo rằng sắp tới họ sẽ hỗ trợ cho cashaddr – 1 định dạng địa chỉ của BCH. Thông báo này được coi như một sự phát triển đáng kể cho Bitcoin Cash vì sự hỗ trợ từ ví cứng phổ biến nhất có thể đang báo hiệu cho sự tiến vào thị trường của coin này, hoặc ít nhất là tăng cường an ninh cho những người muốn bảo vệ khoản đầu tư của họ một cách cẩn thận.

Tin tức đã được công bố trên Twitter bởi tài khoản Bach N. của Trezor – người đã đăng một liên kết từ Jochen Hoenicke, nhà phát triển chính của cashaddr #285.

Cashaddr đã được phát triển như một cách để phân biệt giữa những địa chỉ của Bitcoin Cash và Bitcoin Core. Trong khi người ta cho rằng nó khá là tốn kém để có thể thực hiện những thay đổi thì động thái này vẫn được coi như đã mở đường cho những đổi mới xa hơn nữa.

Pavol Rusnack của Satoshi Labs nói rằng “Tôi đề nghị thay đổi phiên bản địa chỉ sang một thứ khác để có thể nhận thấy rõ ràng nó là địa chỉ của Bitcoin Cash. (Ví dụ, có thể bắt đầu với C). Đừng quên thay đổi địa chỉ phiên bản cho P2SH!”

Nhà phát triển Bitcoin Cash, Amaury Séchet cũng đã trả lời rằng “Tôi đồng ý. Tôi đã lên kế hoạch cho việc thay đổi định dạng địa chỉ này. Thay đổi định dạng địa chỉ khá tốn kém, vì vậy tôi muốn xem xét các lựa chọn khác thay vì chỉ thay đổi tiền tố trước khi giải quyết một vấn đề nào đó. Tôi cũng sẽ phải thuyết phục người khác rằng đây là một định dạng địa chỉ tốt”. Điều này cuối cùng sẽ hiển thị như là cashaddr.

Trong bài đăng trên Github, nhà phát triển cashaddr, Hoenicke đã đề cập rằng:

“Điều này cần phải được thực hiện bên ngoài firmware cho hỗ trợ cashaddr. Webwallet: tính toán địa chỉ cashaddr từ xpub. Lưu ý rằng chỉ cần bước cuối cùng từ mã khóa công khai dựa trên hàm băm tới địa chỉ cần phải được thay đổi. Webwallet sẽ kiểm tra địa chỉ mà Trezor trả về như ước tính. Kiểm tra này cũng sẽ cho phép 1 hay nhiều địa chỉ có thể làm việc với những phần cứng cũ hơn (vì vậy chúng ta không phải triển khai cả hai cùng một lúc); cho phép cashaddr khi gửi đến địa chỉ. Firmware sẽ hỗ trợ cả hai và cả hai đều sử dụng ĐỊA CHỈ GỬI. Sự khác biệt duy nhất là thông báo xác nhận được gửi tới cho người dùng, còn định dạng giao dịch thì không hề thay đổi.”

Hoenick cũng nói rõ hơn rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến phương thức giao dịch hay việc xử lý các vấn đề như là các khóa địa chỉ dễ gây nhầm lẫn một cách triệt để. Trezor theo Coinbase và Bitpay trong việc tích hợp cashaddr, điều này giúp phát triển sự đồng thuận của cộng đồng và nâng cao hồ sơ của altcoin. Đây là lịch trình vào thời điểm này, vì vậy người dùng – những người đang đợi để lưu trữ BCH của họ đang phải sử dụng ví beta trước khi có thể trữ lạnh thực sự.

Theo: TapChiBitcoin.vn/ccn.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.