Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ví EOS giả mạo trên Google Play đã được Google gỡ bỏ

0

0

Không phải lúc nào nó cũng xảy ra, nhưng một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất đối với thế giới tiền mã hóa là bảo mật. Đã có nhiều báo cáo về các nỗ lực của hacker và những kẻ gian lận nhằm ăn cắp thông tin cá nhân và thông tin quan trọng khác để trộm tiền của mọi người. Một trong những nỗ lực mới nhất là thông qua một chiếc ví EOS giả mạo.

App giả mạo

Ứng dụng độc hại đã được tải lên trên Cửa hàng Google Play trước khi nó được phát hiện và báo cáo bởi một công ty phát triển Brazil. Với tên SimplEOS, ứng dụng bắt chước các ví được tạo bởi EOS Rio.

Phần mềm giả tạo này bị phát hiện là một công cụ phần mềm độc hại lấy mật khẩu của người dùng và các thông tin tài khoản khác để ăn cắp tiền mã hóa của mọi người. Thực tế là các giao dịch tiền mã hóa là ẩn danh nên khó có thể phục hồi các quỹ bị đánh cắp trong các kế hoạch như vậy. Trong khi đó là nền tảng quan trọng nhất của các hệ thống phi tập trung, phần ẩn danh là một trong những yếu tố chính cho thấy sự bằng lòng và chấp nhận tiền mã hóa của các cơ quan chức năng trên khắp thế giới.

EOS RIO

EOS RIO là một công ty phát triển được công nhận trong mạng lưới mã hóa như một trong những Nhà sản xuất khối trên mạng EOS. Về cơ bản, các nhà sản xuất khối là các thực thể quản lý trên blockchain EOS. Nó có trụ sở tại Rio De Janeiro, Brazil. Công ty phát triển các sản phẩm kỹ thuật số dựa trên blockchain. Tuy nhiên, công ty đã khẳng định chắc chắn rằng họ không có ứng dụng hiện đang được lưu trữ trên Google Play. Từ đó có thể thấy ứng dụng được đề cập đến hoàn toàn là giả mạo.

Hơn nữa, công ty đã tự báo cáo ứng dụng giả mạo cho Google và cảnh báo người dùng về việc tải xuống ứng dụng đó. Công ty đã hướng người dùng, những người muốn tải xuống ứng dụng chuyển sang sử dụng site chính thức hoặc GitHub.

Đã bị gỡ bỏ

Thật may là Google đã nhanh chóng hành động khi nhận được thông báo từ EOS RIO. Ứng dụng giả mạo đã bị gỡ xuống khỏi site. Thực tế đây không phải là lần đầu tiên một chiếc ví EOS giả mạo bị phát hiện. Tuy nhiên, cộng đồng EOS đã luôn xem xét thận trọng, và các ứng dụng giả mạo như vậy không tồn tại lâu trước khi chúng được gỡ xuống.

Tuy nhiên, do những trò gian lận đó chủ yếu nhắm vào những người nắm giữ tiền mã hóa, nên người dùng phải chú ý khi tải xuống phần mềm. Một cách khá hay để kiểm tra một ứng dụng có phải giả mạo hay không đó là kiểm tra các đánh giá của ứng dụng đó. Nếu các đánh giá lịch sự, văn minh thì ứng dụng được coi là xác thực và đáng tin cậy.

Xem thêm:

Khai thác Ethereum không có lợi nhuận khi thị trường gấu kéo dài

CEO Binance tiếp tục tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin cùng với Ethereum, Ripple, XRP, Tron, Cardano, IOTA và Power Ledger

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Theo TapchiBitcoin/ Ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.