Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Vì sao các trader vẫn tin tưởng giá Ether sẽ sớm quay lại 3.800 đô la?

0

Các trader trên thị trường phái sinh vẫn tự tin rằng Ether có nhiều khả năng lấy lại mức 3.800 đô la, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh 23% vào ngày 7 tháng 9.

Hiện tượng mạng Ethereum bị nghẽn cũng đã đạt đến đỉnh điểm vào ngày 7 tháng 9, khi phí giao dịch trung bình lên đến 60 đô la và kể từ đó nó vẫn duy trì trên 17 đô la. Do những thách thức dai dẳng mà Ethereum phải đối mặt, các nhà đầu tư đã chuyển sang các mạng đối thủ, cung cấp khả năng cầu nối và Layer-2. Ví dụ: DOT của Polkadot tăng 29% trong tuần qua và ALGO của Algorand tăng 67%.

Không nghi ngờ gì nữa, có một nhiệm vụ về khả năng tương tác và các giải pháp mở rộng quy mô Layer-2, nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu bùng nổ đối với các NFT và các DeFi.

Dường như mạng Ethereum không còn phù hợp trong việc duy trì vị trí dẫn đầu tuyệt đối của mình vào thời điểm hiện tại khi giá trị bị khóa (TVL) ròng trong các hợp đồng thông minh đã tăng từ 13,6 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020 lên 82 tỷ đô la hiện tại.

Nỗi sợ hãi về quy định đến từ Hoa Kỳ có thể sẽ kiềm chế sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử. Theo một tài liệu được công bố bởi Hạ Viện vào ngày 13 tháng 9, các nhà lập pháp muốn lấp lỗ hổng cho phép các nhà đầu tư yêu cầu khấu trừ lãi vốn. Ở thời điểm hiện tại, Sở Thuế vụ đang coi tiền điện tử là tài sản thuộc “wash sale” và do đó, chúng được miễn các quy tắc mua lại trong 30 ngày.

Đây là lý do khiến các trader tin tưởng vào việc Ether sớm quay trở lại mức 3.800 đô la

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: TradingView

Đợt test 4.000 đô la chớp nhoáng diễn ra vào ngày 3 tháng 9 đã khiến các thị trường phái sinh rơi vào tình trạng quá tải. Cuộc biểu tình kéo dài 45 ngày không ngừng đã đẩy giá Ether tăng 130% từ 1.735 đô la vào ngày 20 tháng 7. Trong khi đó, mức hỗ trợ 3.200 đô la được giữ vững và tăng cường niềm tin của phe bò bất chấp giá điều chỉnh 16% trong tám ngày.

Dữ liệu hợp đồng tương lai Ether cho thấy phe bò vẫn đang “tăng giá”

Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Do ngày thanh toán và sự khác biệt về giá so với thị trường giao ngay, chúng có vẻ phức tạp đối với các trader bán lẻ. Tuy nhiên, lợi thế đáng chú ý nhất của họ là funding rate không bị dao động.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm cao hơn một chút đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn thanh toán. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% trên các thị trường lành mạnh. Tình huống này được gọi là “contango – bù hoãn mua” và không chỉ diễn ra trong thị trường tiền điện tử.

Đây là lý do khiến các trader tin tưởng vào việc Ether sớm quay trở lại mức 3.800 đô la

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether trong 3 tháng | Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, các hợp đồng tương lai của Ether đã giữ mức phí bảo hiểm 8% khá tốt kể từ ngày 9 tháng 8. Ngoài mức tăng ngắn ngủi trên 15% vào ngày 7 tháng 9, các trader trên thị trường phái sinh vẫn lạc quan một cách thận trọng.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Mặc dù lệnh Long (người mua) và lệnh Short (người bán) được khớp mọi lúc trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, nhưng đòn bẩy của chúng sẽ khác nhau.

Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính funding rate cho bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro của họ và phí này được trả cho bên đối lập.

Đây là lý do khiến các trader tin tưởng vào việc Ether sớm quay trở lại mức 3.800 đô la

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether | Nguồn: Bybt

Dữ liệu tiết lộ rằng sự phấn khích khiêm tốn bắt đầu hình thành vào ngày 2 tháng 9 kéo dài chưa đầy năm ngày. Funding rate cho thấy rằng những Long là bên trả phí, nhưng đó chỉ là phản ứng với việc tăng giá và đã mờ dần khi giá Ether giảm vào ngày 7 tháng 9.

Hiện tại, không có dấu hiệu suy yếu trong các thị trường phái sinh Ether và điều này có thể được hiểu là một chỉ báo tăng giá. Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào những phát triển quy định và Ethereum 2.0 – có khả năng giải quyết tốt vấn đề mở rộng.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X