Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Video rival “Fleetwood Mac” trên TikTok sẽ được bán dưới dạng NFT

0

Người dùng TikTok Nathan “Doggface” Apodaca sẽ bán đấu giá video “Fleetwood Mac” lan truyền rộng rãi của anh ấy dưới dạng NFT vào thứ 6.

nft

Người dùng TikTok Nathan “Doggface” Apodaca

Video TikTok dài 23 giây có cảnh Apodaca đang cưỡi ván trượt, uống Ocean Spray trong khi phát bản nhạc “Dreams” của Fleetwood Mac.

Khi mới đăng tải, video nhanh chóng nhận được lượt xem và phổ biến, chỉ tính riêng trên TikTok đã đạt được 600.000 lượt chia sẻ. Nhạc sĩ người Anh Mick Fleetwood thậm chí còn tạo phiên bản video của riêng mình sau khi xem nó trên mạng.

Apodaca đã hợp tác với WEBB Blockchain Media/Crypto Cake TV để bán NFT và đang có kế hoạch bắt đầu giá thầu ở mức 500.000 đô la, theo TMZ.

Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn giữa video lan truyền và NFT.

Vì Apodaca không sở hữu bản quyền bài hát Fleetwood Mac hoặc nhãn Ocean Spray nên NFT sẽ chỉ có âm thanh gốc khi anh ấy trượt ván và nhãn của chai bị làm mờ.

Do vậy, điều này có nghĩa là bất cứ ai mua token về cơ bản là mua cảnh quay thô.

Trong báo cáo của TMZ, Apodaca cho biết anh sẽ sử dụng số tiền kiếm được từ việc bán NFT này để mua nhà cho bố mẹ và thiết lập một không gian tổ chức sự kiện ở quê hương anh.

Bán NFT phổ biến mang lại giá thầu cao

Trong khi nửa triệu đô la có thể là quá nhiều cho một video clip nhưng doanh số bán của NFT đã chứng kiến những con số đáng kinh ngạc kể từ đầu năm nay.

Cùng với kỷ lục mọi thời đại là 69 triệu đô la được trả cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT của Beeple, những tên tuổi lớn như Elon Musk và Jack Dorsey cũng tham gia thông qua các cuộc đấu giá của riêng họ.

Ngoài ra, có rất nhiều cách để sử dụng NFT. Trong khi phần lớn là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, thì cũng có những tác phẩm khác như bản nhạc độc quyền, toàn bộ album hoặc thậm chí là buổi hòa nhạc trực tiếp.

Gần đây, nghệ sĩ nhạc pop Queen George đã thông báo buổi hòa nhạc sẽ dành riêng cho những người sở hữu NFT của cô. Đây là lần đầu tiên vé của buổi hòa nhạc trực tiếp được bán dưới dạng token.

Ngay cả những người nổi tiếng cũng đang tìm mua. Chẳng hạn, Ja Rule – rapper và nhà quảng bá của Fyre Festival, đang biến thất bại của mình thành lợi nhuận.

Anh ấy đang bán một bức tranh sơn dầu do chính tay anh vẽ, trong đó có một ngọn lửa và từ “fyre” trên đó. Nó đã được định giá 600.000 đô la.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.