Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Việc áp dụng Stablecoin và chuyển hướng sang DeFi khiến giá Algorand (ALGO) cao hơn

0

Trong vài tháng qua, tiền điện tử đã trở thành chủ đề thảo luận thường xuyên của các phương tiện truyền thông chính thống và các nhà đầu tư một phần là do sự truyền bá Bitcoin của những người có ảnh hưởng nổi tiếng như Elon Musk, Mark Cuban và Michael Saylor. Một nền tảng đã được hưởng lợi từ sự chú ý ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử là Algorand (ALGO), một nền tảng tiền kỹ thuật số có thể mở rộng, an toàn và phi tập trung.

Kể từ đầu năm 2021, giá ALGO tăng đều đặn từ 0,33 đô la vào ngày 1/1 lên 1,84 đô la vào ngày 12/2, mức cao nhất kể từ tháng 7/2019. Hiện tại, giá giảm nhẹ còn 1,73 đô la nhưng vẫn tăng hơn 36% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của nó cũng tăng từ 70 triệu đô la lên 2,178 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài.

ALGO 1

ALGO/USDT hàng ngày | NguồnTradingView

Dữ liệu VORTECS™ bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá ALGO vào đầu ngày 10/2 trước khi giảm ngắn hạn và theo sau là một đợt tăng giá ấn tượng hơn.

Như được hiển thị trên biểu đồ ALGO/USDT, giá ALGO đã giảm để kiểm tra lại mức hỗ trợ 0,84 đô la sau khi khối lượng tăng đột biến đã đẩy giá từ 0,77 đô la lên 0,95 đô la. Khi việc kiểm tra lại mức hỗ trợ cơ bản được xác nhận, giá ALGO đã tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên mức cao mới năm 2021 tại 1,84 đô la vào ngày 12/2.

Vào lúc 05:00 vào ngày 11/2 giờ Việt Nam, điểm số VORTECS™ đạt mức cao nhất là 74 và trùng hợp với việc giá ALGO tăng từ 1,08 đô la lên mức cao nhất hiện tại năm 2021 là 1,84 đô la.

Điểm số VORTECS™ (màu xanh) và giá ALGO tính đến 05:00 ngày 11/2 giờ Việt Nam

Điểm số VORTECS™ là một phép so sánh theo thuật toán các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử, bao gồm các điểm dữ liệu như tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Ba lý do giải thích cho mức độ quan tâm ngày càng tăng đối với Algorand là khả năng của nó như một nền tảng cho stablecoin khi chúng ngày càng được tích hợp vào các kênh tài chính truyền thống, sự mở rộng sang DeFi thông qua quan hệ đối tác và tạo Dapp, khả năng kiếm được lợi nhuận chỉ bằng cách giữ các token trong ví tiền trên mạng.

Mức độ sử dụng Stablecoin tăng lên

Stablecoin đã trở thành chủ đề được thảo luận rộng rãi giữa các nhà quản lý và tài chính truyền thống sau khi Facebook tiết lộ dự án Libra vào năm 2019.

Vào đầu tháng 1/2020, Văn phòng quản lý tiền tệ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo các ngân hàng quốc gia sẽ được phép chạy các node độc lập trên các mạng sổ cái phân tán và thực hiện giao dịch với nhiều loại stablecoin khác nhau hoạt động trên các mạng này.

Algorand trước đây đã được Circle chọn làm một trong những nền tảng để lưu trữ stablecoin USDC của mình và Quần đảo Marshall cũng đã chọn mạng cho tiền kỹ thuật số quốc gia.

Stablecoin đã trở thành chủ đề được thảo luận rộng rãi của các nhà quản lý và tài chính truyền thống sau khi Facebook tiết lộ dự án Libra vào năm 2019.

Cơ chế đồng thuận proof-of-stake thuần túy của giao thức cho phép tất cả các ví tham gia vào xác nhận khối, giúp tăng khả năng bảo mật mạng và giao dịch mỗi giây.

Gần đây, phí gas cao trên Ethereum đã khiến các nhà phát hành stablecoin và trader DeFi phải tìm kiếm giải pháp thay thế khả thi và Algorand đang nhanh chóng nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu. Tương tự như vậy, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bắt đầu phân tích blockchain nào để tích hợp tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) của họ và Algorand là một trong các ứng cử viên khả thi.

Algorand tham gia DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) nhanh chóng trở thành một trong những động lực chính thúc đẩy sự phát triển liên tục của lĩnh vực tiền điện tử và Algorand đã sẵn sàng để tận dụng tối đa sự phát triển của nó.

Một số quan hệ đối tác nổi tiếng gần đây cho thấy khát vọng ngày càng tăng của Algorand trong không gian DeFi và công nghệ-tài chính.

Instimatch Global, một nền tảng kỹ thuật số cho tổ chức giao dịch thị trường tiền tệ ngắn hạn, đã hợp tác với Algorand vào đầu tháng 1 và hiện một phần lớn trong số hàng triệu đô la giao dịch mà nó thực hiện mỗi quý sẽ được chuyển qua mạng Algorand.

Hệ sinh thái Algorand | NguồnTwitter

Các đối tác đáng chú ý khác bao gồm Frontier – một lớp tổng hợp DeFi bất khả tri chuỗi đã nhận được tài trợ từ Algorand Foundation để phát triển hệ sinh thái Algo DeFi và Opulous – “dịch vụ tài chính phi tập trung đầu tiên được hỗ trợ bởi âm nhạc như một loại tài sản”.

Nền tảng bảo mật tài sản tiền điện tử Curv cũng hợp tác với Algorand và sẽ tích hợp mạng trong cơ sở hạ tầng công nghệ bất khả tri tài sản của mình, trong khi Algorand sẽ được hưởng lợi từ các giải pháp custody (lưu ký) của Curv.

Staking ALGO tạo ra áp lực mua

Một lý do khác giúp Algorand tiếp tục phát triển là do sự đơn giản của việc staking trên mạng. Chủ sở hữu ALGO có thể dễ dàng staking token của họ trên mạng và kiếm được 7,19% chỉ bằng cách giữ token trong Ví Algorand.

Chỉ cần 1 ALGO để bắt đầu kiếm tiền và hiện tại 2,33 tỷ ALGO, tương đương 59,5% nguồn cung lưu hành, được stake trên mạng.

ALGO 1

Tỷ lệ ALGO đã stake so với số dư tương tác | Nguồn: StakingRewards

Khi công nghệ blockchain và tiền điện tử tiếp tục nhận được sự chấp nhận và áp dụng rộng rãi, các mạng có khả năng xử lý lượng giao dịch tăng lên sẽ cần thiết để đưa người dùng mới vào hệ sinh thái tiền điện tử một cách hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng DeFi đang mở rộng nhanh chóng của Algorand, danh sách các quan hệ đối tác ngày càng tăng và khả năng nó được chọn để hỗ trợ CBDC cho thấy dự án có các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

Hơn nữa, khả năng dễ dàng kiếm được lợi nhuận 7% đồng thời giúp duy trì tính bảo mật của mạng có thể thu hút các nhà đầu tư mới và dẫn đến áp lực mua tăng lên đối với ALGO.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.