Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Việc Binance tạm dừng rút ETH và những đồng coin ERC-20 trong thời gian ngắn khiến cộng đồng bối rối

0

Binance đã tạm dừng việc rút ETH và những đồng coin trên nền tảng ERC-20 của Ethereum mà không đưa ra lời giải thích thích đáng đã khiến cộng đồng đưa ra những suy đoán về động cơ thực sự đằng sau nó.

Binance gặp trục trặc với việc rút ETH và tất cả tài sản ERC-20 vào thứ Sáu (19/2) cùng với việc người dùng không thể truy cập bất kỳ tài sản dựa trên Ethereum nào của họ trong khoảng một giờ. Trong khi sự việc tạm dừng rút tiền diễn ra đột ngột, tài khoản Twitter của sàn giao dịch thông báo với người dùng rằng, Binance đã “tạm ngừng rút ETH và token dựa trên Ethereum để giải quyết vấn đề nghẽn mạng”.

Binance cam đoan rằng “tiền là SAFU”, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào. Khoảng một giờ sau, việc rút tiền dường như đã được khôi phục nhưng sàn giao dịch không giải thích điều gì đã khiến họ tạm dừng một phần cơ sở hạ tầng quan trọng như vậy.

Động lực hơi mơ hồ của “vấn đề tắc nghẽn” dường như đã chỉ ra rằng, phí gas của Ethereum cao có liên quan đến việc tạm dừng. Cộng đồng tỏ ra hoài nghi trước lời giải thích như vậy. Red, một người điều hành trong cộng đồng Harvest Finance đã rút ra mối liên hệ với sự phát triển của Binance Smart Chain:

“Việc nghẽn mạng trên Ethereum ngày hôm qua không tồi tệ hơn những tuần trước, vì vậy sự việc xảy ra trên Binance có thể được coi là đáng ngờ khi họ cố gắng giành lấy nhận thức tương đối của cộng đồng với chuỗi BSC từ Ethereum”.

Thật vậy, dữ liệu cho thấy rằng hôm qua không phải là ngoại lệ đối với việc nghẽn mạng của blockchain. Một bảng điều khiển DuneAnalytics của Alex Kroeger cho thấy giá cả phù hợp với hai ngày trước đó.

Việc Binance tạm dừng rút tiền Ethereum trong thời gian ngắn khiến cộng đồng bối rối

Giá gas Ethereum trung bình theo giờ ở Gwei | Nguồn: DuneAnalytics

Theo dữ liệu của Etherscan, giá gas trung bình hiện thấp hơn so với đầu tháng 2, điều này khiến các tuyên bố hiện tại của Binance càng trở nên khó hiểu hơn. Dù bằng cách nào, bản thân sự nghẽn mạng không phải là một vấn đề lớn đối với một sàn giao dịch.

Những tình huống này đã thu hút sự nghi ngờ về động cơ thực sự của Binance. Nhà phân tích Hasu cho rằng, đó là một “lời tuyên chiến với Ethereum”. Trong khi bình luận được đăng trước khi việc rút tiền tiếp tục, cộng đồng nói chung vẫn bối rối không biết chính xác điều gì đã xảy ra.

Một trục trặc kỹ thuật có thể là một lời giải thích thỏa đáng. CEO của FTX, Sam Bankman-Fried lưu ý rằng, cụm Amazon Web Services lưu trữ của Binance và FTX đã ngừng hoạt động, điều này đã tạo ra vấn đề cho các nền tảng. Tuy nhiên, Sam đã trả lời các báo cáo về các cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

Người phát ngôn của Binance hiện chưa cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, mặc dù họ nói rằng đó là một “vấn đề bình thường”.

Thật kỳ lạ, giá Binance Coin (BNB) đã tăng vọt từ 260 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian ngắn là 350 đô la ngay sau khi thông báo tạm dừng. Giá ETH đã giảm nhẹ từ 1,930 đô la xuống 1,916 đô la trong cùng thời gian đó, đây có thể là một biến động thị trường bình thường.

Nhiều người đang cho rằng cuộc biểu tình của BNB đang ngày càng tăng việc sử dụng Binance Smart Chain, hiện có gấp đôi số lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum. Có vẻ như Binance sẽ không có lý do gì để chủ động phá hoại blockchain Ethereum, nhưng việc thiếu thông tin rõ ràng đang khiến cho việc đầu cơ diễn ra rầm rộ. Patrick Maguire, lãnh đạo hoạt động tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng node Pocket Network đã nhận xét về tầm quan trọng tổng thể của sự kiện:

“Cho dù đó chỉ đơn giản là bảo trì theo lịch trình hay cố ý hẹn giờ, thực tế là bất kỳ sàn giao dịch nào có thể quyết định thời điểm ai đó có thể sử dụng token của họ mà không cần cảnh báo trước là trái với tinh thần phân quyền”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.