Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Việc Bitcoin tăng trên $37k có phải sự đảo ngược xu hướng không?

0

Một luồng tin tức tăng giá đã giúp đẩy giá Bitcoin trở lại trên 37.000 đô la nhưng các trader không chắc liệu động thái tăng 20% đêm qua có xác nhận sự đảo ngược xu hướng hay không.

Trong vài tuần qua, các nhà phân tích đã tranh luận về việc liệu Bitcoin có đang tham gia vào một xu hướng giảm dài hạn hay không và lập luận ngày càng phức tạp hơn bởi sự kết hợp của các tiêu đề tích cực và tiêu cực bao gồm việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp tại El Salvador và các nhà chức trách ở Trung Quốc ra lệnh cho các công cụ tìm kiếm của đất nước này chặn các kết quả tìm kiếm liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 20% từ mức thấp 31.000 đô la vào cuối ngày 8 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày là 37.450 đô la khi phe bò cách kiểm soát xu hướng.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mức tăng cao hơn được coi là một sự phát triển tăng giá đối với nhiều người bao gồm Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, người hiện cảm thấy rằng Bitcoin có nhiều khả năng đạt mức 40.000 đô la hơn là giảm xuống còn 20.000 đô la. Mặt khác, các trader như Rekt Capital tin rằng nó cần phải có giá đóng cửa hàng tuần trên 32.000 đô la để tránh giảm thêm.

“Bitcoin hiện đang ở mức hỗ trợ hàng tuần (màu đen: khoảng 32.000 đô la)

Lao vào vùng màu cam (khoảng 29.000 đô la) cũng được miễn là Bitcoin có thể đóng cửa hàng tuần trên mức màu đen vào cuối tuần này”.

Những ngày sắp tới sẽ quyết định số phận của đợt tăng giá

Luồng thông tin tích cực ổn định kết hợp với cuộc đàn áp quy định mới ở Trung Quốc đã khiến một số trader suy nghĩ về việc liệu sự đảo chiều tăng giá đang ở trong tầm tay hay hành động giá hiện tại không hơn gì một cái bẫy bò.

Theo Delphi Digital, mô hình đầu và vai rõ ràng được nhìn thấy trên biểu đồ BTC là một chỉ báo giảm giá tiềm năng.

Mô hình đầu và vai của Bitcoin. Nguồn: Delphi Digital

Bất chấp mô hình giảm giá này, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng sự phân kỳ RSI tăng cũng đã hình thành, cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng trong tương lai gần.

Giá Bitcoin và sự phân kỳ tăng trên RSI. Nguồn: Delphi Digital

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, “luận điểm cho Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị mạnh mẽ hơn bao giờ hết” nhưng anh ấy cảm thấy rằng tiền điện tử hàng đầu “cần phải tăng cường sự thống trị của nó” để đợt tăng giá hiện tại tiếp tục.

Le Rest chỉ ra thông tin rằng El Salvador sẽ công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp là “một bước tiến lớn đối với việc áp dụng Bitcoin” và ông hy vọng các quốc gia khác sẽ làm theo trong những tháng và năm tới.

Về triển vọng tương lai của Bitcoin, Le Rest đã đề cập rằng sau khi kiểm tra lại mức thấp hơn trong phạm vi 30.000 đô la đến 40.000 đô la trong vài ngày qua, việc bứt phá trên 40.000 đô la “có thể tiếp tục đợt tăng giá diễn ra một tháng trước”.

“Các trader vẫn còn nghi ngờ về vị trí mà thị trường đang hướng tới, do đó, đòn bẩy vẫn tương đối thấp khi thanh lý bắt buộc đã gây thiệt hại nặng nề kể từ tháng 5. Việc phá vỡ 40.000 đô la có thể giúp các trader tự tin sử dụng đòn bẩy một lần nữa để tạo ra mức cao mới của thị trường tiền điện tử.”

Các trader cũng đang theo dõi sát sao Ether và Le Rest đã chỉ ra “dòng chảy ETH lớn” được nhìn thấy vào ngày 8 tháng 6 là “một dấu hiệu tích cực cho thấy đợt tăng giá ETH vẫn chưa kết thúc”, nhưng ông cảnh báo rằng các chuỗi thay thế như Binance Smart Chain, Solana và Avalanche “đang nỗ lực rất nhiều để chiếm thị phần DeFi của họ.”

Ông Giáo

Theo COintelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.