Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Việc chấp nhận Bitcoin đang có bước tiến đáng kể ở châu Phi, đặc biệt là Nigeria mặc dù nền kinh tế có thể thu hẹp 8,9%

0

Theo báo cáo từ Bộ trưởng Tài chính Zainab Ahmed, sự suy thoái của nền kinh tế Nigeria bắt nguồn từ sự sụp đổ của giá dầu do COVID-19. Cụ thể, hậu quả là nền kinh tế Nigeria có thể thu hẹp lại 8,9% vào năm 2020. Vậy, liệu Bitcoin có giúp Nigeria hồi sinh nền kinh tế?

Nền kinh tế Nigeria sẽ giảm 8,9% trong trường hợp xấu nhất<

Doanh thu quý đầu tiên của Nigeria từ dầu thô là 940,9 tỷ naira (2,6 tỷ đô la), giảm 31% so với mục tiêu do sự cố giá dầu. Ngoài ra, Nigeria hiện chỉ còn 72,04 triệu đô la trong tài khoản tiết kiệm dầu tính đến ngày 21/5, giảm rất nhiều so với 325 triệu đô la hồi tháng 11 năm 2019.

Chia sẻ với Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Ahmed nói:

“Sự thu hẹp có thể đạt 4,4% trong trường hợp tốt nhất, mà không cần bất kỳ biện pháp tài chính nào. Nhưng với sự kích thích, sự thu hẹp có thể được giữ ở mức 0,59%”.

Đại dịch và giá dầu giảm không chỉ ảnh hưởng đến tăng trưởng mà còn làm giảm nguồn thu nhập chính của bang. Điều đó tạo ra nhu cầu tài chính lớn.

“Chúng ta sẽ tiến vào suy thoái – nhưng những gì chúng ta đang cố gắng làm là đảm bảo rằng nó không quá khó khăn để chúng ta sẽ nhanh chóng thoát khỏi nó. 40% người Nigeria là người nghèo và cuộc khủng hoảng sẽ làm tăng nghèo đói”.

Tại Nigeria, đã có hơn 6.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Con số này thậm chí có thể tăng lên gần 300.000 vào cuối tháng 8 tới. Cho đến nay, 200 người đã được xác nhận đã tử vong vì nó.

Ngân hàng Thế giới đang lên kế hoạch tung gói cứu trợ ngay lập tức cho Nigeria. Cụ thể, đề xuất này trị giá 1,5 tỷ đô la và dành cho Nigeria để cung cấp cứu trợ ở cấp địa phương. Nó có thể được giải ngân trong tháng 9.

Bitcoin sẽ giúp Nigeria hồi sinh nền kinh tế?<

Châu Phi cũng có một số nền kinh tế lạm phát nhất thế giới, nơi chính sách tài chính vô kỷ luật và chính sách tiền tệ gây tranh cãi đôi khi làm hao hụt tiền tiết kiệm nhân dân chỉ sau một đêm. Ngoài các chính phủ mạnh tay, các yếu tố bên ngoài như trừng phạt và xung đột cũng đe dọa tiết kiệm, làm cho tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư ít mạo hiểm.

Theo Arcade Research, Châu Phi đứng đầu tỷ lệ sở hữu tiền điện tử toàn cầu. Nam Phi được xếp hạng thứ ba trên toàn thế giới, với 13% người dùng Internet sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Nigeria chiếm vị trí thứ năm, với 11% người dùng Internet có tiền điện tử. Mức trung bình trên toàn thế giới là 7%.

Việc chấp nhận Bitcoin đang tạo ra sự tiến bộ đáng kể ở châu Phi, đặc biệt là Nigeria mặc dù nền kinh tế có thể thu hẹp 8,9%

Nigeria đứng đầu danh sách tìm kiếm Google trên toàn thế giới. Cụ thể, Nam Phi, Ghana và Kenya lần lượt xếp thứ 4, 5 và 17.

Báo cáo nghiên cứu Arcane đã nêu:

“Có rất ít hoặc không có sự làm rõ từ các chính phủ liên quan đến quy định về tiền điện tử ở các nước châu Phi. Gần 60% chính phủ châu Phi vẫn chưa đánh dấu lập trường của họ về tiền điện tử, điều này gây ra một lực cản đối với việc áp dụng các loại tiền tiền điện tử”.

Việc các công dân châu Phi đang dựa vào tài sản tiền điện tử mặc dù thiếu cơ sở hạ tầng phù hợp và sự rõ ràng về quy định là một minh chứng cho không gian rộng rãi để chấp nhận tiền điện tử trên khắp lục địa.

Nhiều người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã thâm nhập vào thị trường châu Phi. Thậm chí, như AZCoin News đã đưa tin, trong một AMA trên Zoom với các thành viên quan trọng của cộng đồng tiền điện tử châu Phi. Changpeng Zhao, CEO Binance đã thể hiện thái độ cực kỳ cởi mở đối với lục địa châu Phi này.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.