Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Việc mở khóa GBTC không thực sự quan trọng đối với Bitcoin

0

CEO Sam Bankman-Fried của FTX đã xác nhận rằng cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) được xả trên thị trường thứ cấp “không thực sự quan trọng” đối với Bitcoin.

CEO của FTX dự đoán cách mở khóa GBTC có thể ảnh hưởng đến Bitcoin giữa các cuộc gọi giảm giá

Sam Bankman-Fried – CEO của FTX

Bankman-Fried giải thích rằng sẽ có áp lực trong thị trường tiền điện tử nhưng không loại trừ “bất cứ điều gì” có thể xảy ra.

“Hãy nhớ rằng: hầu hết những người sáng tạo GBTC đang kinh doanh chênh lệch giá. Hầu hết thà đặt lệnh Long hơn là mua trên thị trường. Vì vậy điều kiện mở khóa không thực sự quan trọng đối với Bitcoin, nếu mọi người bán GBTC, hầu hết sẽ mua Bitcoin chống lại áp lực bán”.

Grayscale Bitcoin Trust có cơ chế đổi trả bị trì hoãn: người tạo GBTC được yêu cầu giữ cổ phiếu của họ trong nửa năm trước khi bán chúng.

Cổ phiếu GBTC được mua trong tháng 1 dự kiến sẽ được mở khóa vào tháng 7 này.

Theo Bybt, 16.240 BTC (tương đương 560 triệu đô la vào thời điểm báo chí) sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 7. Nhìn chung, 40.000 BTC (1,4 tỷ đô la) dự kiến sẽ được mở khóa trong tháng này.

CEO của FTX dự đoán cách mở khóa GBTC có thể ảnh hưởng đến Bitcoin giữa các cuộc gọi giảm giá

Nguồn: Bybt.com

Những câu chuyện tăng giá và giảm giá

Các chuyên gia và nhà phân tích tiền điện tử đang có các quan điểm đối lập về tác động của việc mở khóa đối với giá Bitcoin.

Chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan đã đưa ra sự đoán giảm giá vào tháng trước, dự đoán rằng cổ phiếu GBTC sẽ có tác động xấu vào thị trường tiền điện tử:

“Việc bán các cổ phiếu GBTC hết hạn khóa sáu tháng trong tháng 6 và tháng 7 dường như đang tác động xấu đến Bitcoin”.

Mặt khác, team nghiên cứu Kraken Intelligence có quan điểm trái ngược, cho rằng việc mở khóa 560 triệu đô la sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử:

“Mặc dù có 40.000 BTC cố phiếu GBTC được mở khóa vào tháng 7, cấu trúc thị trường cho thấy rằng việc mở khóa sẽ không có tác động đến Bitcoin trên thị trường giao ngay”.

Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức đã vay Bitcoin để tận dụng khoản phí bảo hiểm khổng lồ của quỹ tín thác vào đầu năm 2021, giờ đây sẽ phải mua lại Bitcoin trên thị trường giao ngay để trả nợ.

“Rất nhiều cuộc trò chuyện giảm giá xung quanh việc mở khóa GBTC trong khi dễ dàng bỏ qua rằng tài trợ đăng ký bằng Bitcoin vật lý (nợ) cuối cùng sẽ chuyển thành mua trên thị trường giao ngay”.

Cổ phiếu GBTC đã được giao dịch thấp hơn giá trị tài sản ròng (NAV) kể từ đầu tháng 5 do sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự quan tâm đến Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng suy yếu.

Ông Giáo

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.